Published On: Fri, Aug 1st, 2014

Vàng thế giới ở ngưỡng thấp 6 tuần, nối dài đà giảm tuần thứ ba liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu 1/8, giá vàng thế giới duy trì khá ổn định ở ngưỡng thấp 6 tuần và thiết lập đà giảm tuần thứ ba liên tiếp, bởi báo cáo kinh tế Mỹ khả quan đe dọa vai trò trú ẩn an toàn của vàng trong tình hình căng thẳng địa chính trị leo thang.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 1/8/2014

Kì vọng tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Mỹ sẽ được củng cố thêm khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp nước này tháng Bảy được công bố cuối ngày hôm nay kì vọng cho thấy thị trường lao động Mỹ đang có những bước phát triển đáng kể.

Cập nhật lúc 16h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại 1284,00/oz. Hôm qua, kim loại quý này đã có phiên giảm tới 1% và từng chạm đáy $1280,76 – mức thấp nhất kể từ ngày 19/6 gần đây.

Tính tới thời điểm hiện tại, vàng đã giảm 2% trong tuần, sau khi thiết lập tuần giảm mạnh nhất của kim loại quý trong tháng Bảy. Chuỗi giảm 3 tuần của vàng hiện đang là chuỗi giảm dài nhất của kim loại quý kể từ tháng Chín năm ngoái.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco (đường màu xanh lá cây) lúc 16h20 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco (đường màu xanh lá cây) lúc 16h20 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

“Tối nay, dữ liệu quan trọng là bảng lương phi nông nghiệp Mỹ sẽ là nhân tố chính quyết định sự dịch chuyển tiếp theo của vàng!”, dẫn ý kiến MKS Group trong một lưu y mới công bố.

“Thị trường kì vọng bảng lương có thêm 230.000 việc làm, nếu con số thực cao hơn ngưỡng này – giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống, ngược lại, kim loại quý có thể tìm được chút ít động lực nếu bảng lương phi nông nghiệp chỉ tăng dưới 200.000.”

Tuy nhiên, nhu cầu kim loại quý trên thị trường vật chất vẫn vô cùng trầm lắng bất chấp phiên giảm của vàng ngày hôm qua, một dealer người Hong Kong cho biết.

Giá vàng thế giới giao ngay có thể giảm về ngưỡng $1271/oz nếu quý kim phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $1284, nhà phân tích kĩ thuật của hãng tin Reuters, ông Wang Tao nhận định.

Ngoài ra, các nhà đầu tư vẫn theo sát các diễn biến mới tại Trung Đông và Ukraine để thiết lập được những giao dịch hợp lý.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021