Published On: Fri, Mar 11th, 2016

Vàng thế giới phục hồi hơn 1% lên trở lại ngưỡng 1.270 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã phục hồi hơn 1% vào hôm thứ Năm khi đồng euro tăng trở lại từ mức đáy trong 6 tuần qua so với đồng USD sau khi chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – ông Mario Draghi ám chỉ rằng việc cắt giảm lãi suất hơn nữa trong khu vực đồng euro khó có khả năng xảy ra.

Giá vàng giao ngay đã tăng 1,4% đóng cửa tại 1.270,10 USD sau khi chạm mức thấp nhất tại 1.237,06 USD/oz. Vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ tăng 1.2% niêm yết tại 1.272,80 USD.

Cả đồng euro và giá vàng đều đã giảm xuống hồi đầu phiên sau khi trước ECB giảm lãi suất và mở rộng chương trình mua trái phiếu của mình nhằm thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát trong khối.

ECB đã giảm lãi suất tái cấp vốn chính xuống 0% vào hôm thứ năm, từ mức 0,05%, trong khi mở rộng chương trình tài sản nới lỏng định lượng lên 80 tỷ euro (tương đương 88,7 tỷ USD) một tháng từ 60 tỷ euro và cắt lãi suất huy động xuống -0.4% từ -0,3%.

Chính động thái này của ECB đã đẩy đồng euro giảm mạnh, nhưng sau đó, đồng tiền này đã phục hồi lên mức cao nhất trong 3 tuần qua so với đồng USD sau khi Draghi cho biết ngân hàng không nghĩ rằng cần phải cắt giảm lãi suất hơn nữa.

Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm, đây cũng là yếu tố hỗ trợ cho quý kim vàng, các thương nhân cho biết.

“Đây có thể được xem là khúc dạo đầu để kích thích kinh tế hơn nữa, nhưng thực tế là hiện nay đã có một đường vẽ dưới đó là cho một số tiện nghi với đồng euro, và do đó để vàng”, nhà phân tích của Mitsubishi Jonathan Butler nói.

“Thị trường bây giờ chuyển sang tập trung vào động thái của Fed trong tuần tới. Hãy quan sát thị trường kỳ hạn Fed vào lúc này, dường như nhiều người kỳ vọng lãi suất được tăng lên vào tháng chín.”

Hôm thứ Tư, cổ phần của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (GLD), tiếp tục xu hướng đi lên của mình sau một thời gian ngắn sụt giảm.

Về mặt kỹ thuật, đà tăng trưởng của vàng trông khá mạnh mẽ.

“Mức mở phiên và chốt phiên của hôm qua nằm trong phạm vi mở phiên và đóng phiên của hôm nay, vì vậy đó là một xu hướng tăng. Điều này cho thấy một ít tăng trưởng hơn nữa ở mức nào,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho môi giới RJO Futures ở Chicago cho biết thêm rằng thị trường vàng đang nhắm tăng lên mức 1.300 USD.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 1,8% đóng cửa tại 15,56 USD/oz, bạch kim giảm 0,3% xuống còn 975 USD và palladium tăng 0.8% tại 568 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021