Published On: Fri, Mar 12th, 2021

Vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ phiên đầu tiên trong 3 ngày giao dịch

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng rút khỏi đỉnh 1 tuần vào ngày thứ Năm (11/3) sau khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng sau dữ liệu thất nghiệp tốt hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,725.00 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 03/3/2021 ở mức 1,739.63 USD/oz trước đó.

Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang ở mức 1,722.60 USD/oz.

“Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đã phục hồi trở lại, qua đó làm ổn định đồng USD và làm giảm sức hấp dẫn của vàng”, Tai Wong, Trader tại ngân hàng đầu tư BMO, nhận định.

Dữ liệu cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào tuần trước.

Dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo đã đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên trên mức 1.5%, trong khi chỉ số đồng USD rút khỏi đáy 1 tuần.

Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát từ các gói kích thích rộng rãi, lợi suất trái phiếu cao hơn trong năm nay đã đe dọa đến tính chất này khi chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ đẩy nhanh Chương trình mua vào khẩn cấp trị giá 1.85 ngàn Euro trong những tháng tới để ngăn chặn bất kỳ sự gia tăng không đảm bảo nào trong chi phí tài trợ nợ.

Dự luật viện trợ Covid-19 của Mỹ trị giá 1.9 ngàn tỷ USD cũng đã được thông qua vào ngày 10/3.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021