Published On: Tue, May 18th, 2021

Vàng thế giới tăng hơn 1% lên cao nhất trong 3 tháng rưỡi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi vào ngày thứ Hai (17/5), với việc kim loại quý thu hút các nhà đầu tư thận trọng do lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn suy yếu ngay cả khi giá chứng khoán giảm vì lo ngại lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.3% lên 1,866.84 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 01/02/2021 là 1,868.26 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.6% lên 1,867.60 USD/oz.

“Đã có dòng tiền đổ vào các kênh trú ẩn an toàn và rời khỏi thị trường chứng khoán… và dự đoán rằng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến số liệu lạm phát có xu hướng mạnh hơn nhiều trong tương lai”, Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định. “Lợi suất trái phiếu Mỹ sẽ không đổi, và điều đó sẽ làm tăng khả năng nhà đầu tư chọn vàng”.

Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã chững lại do áp lực lạm phát làm giảm nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. Dữ liệu tuần trước cho thấy giá sản xuất PPI tại Mỹ trong tháng 4 tăng mạnh hơn dự báo.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã suy yếu, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Hiện nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến công bố vào ngày 19/5, để tìm kiếm thêm gợi ý về chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương và bất cứ nhận định nào về lạm phát.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa chống lại sự gia tăng của lạm phát.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021