Published On: Thu, Mar 10th, 2016

Vàng thế giớitiếp tục trượt xuống ngưỡng 1.250 USD/oz trước khi ECB họp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm giá vào hôm thứ Tư khi dầu thô và thị trường chứng khoán thế giới phục hồi và kỳ vọng ECB nới lỏng gói tiền tệ hơn nữa khiến một số nhà đầu tư chốt lời sau khi kim loại màu vàng tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng qua vào tuần trước.

Giá vàng giao ngay niêm yết tại 1.252,68 USD/oz, giảm 0,6%, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ chốt phiên giảm 0,4% tại 1.257,40 USD/oz.

Đã xuất hiện các dòng bán ra từ quỹ tín thác vàng sau khi dòng vốn khổng lồ được bơm vào hồi đầu năm. SPDR Gold Shares cho biết cổ phần vàng giảm 2,4 tấn vào hôm thứ ba, dòng chảy mạnh nhất trong gần 4 tuần qua.

“Các quỹ tín thác ETF đang chứng tỏ rằng mọi thứ đang trượt xuống. Một số nhà đầu tư đang bắt đầu tạm dừng mua vàng về cố gắng tìm hiểu xem liệu đà tăng có còn tiếp tục hay mọi thứ đang bắt đầu thay đổi,” Brad Sanderson, phó chủ tịch hàng hóa tại Cohen & Steers ở New York, cho biết.

“Thị trường đang dần cố gắng để quyết định mọi thứ đã thay đổi toàn cầu hoặc mọi thứ phải giảm xuống và có thể mua với giá rẻ hơn.”

Giá vàng thế giới, giá vàng quốc tế giảm hôm nay

Nhà phân tích của Commerzbank – Carsten Fritsch cho biết giá vàng đang bị đè nặng bởi sức mạnh trước đó của đồng USD, thị trường chứng khoán tăng cao và lợi suất trái phiếu tăng.

“Điều này dường như đã khiến một số người chốt lời,” ông nói.

Đồng euro vẫn ổn định khi giới đầu tư chờ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu, mà theo nhiều người lãi suất sẽ tiếp tục giảm sâu hơn vào vùng tiêu cực và sức mua trái phiếu tăng lên để hỗ trợ nền kinh tế khu vực đồng euro.

“Nếu ngân hàng đáp ứng kỳ vọng của thị trường, đồng euro sẽ suy yếu và đồng USD được hỗ trợ tăng giá, vì vậy chúng ta nên xem thử vàng hay đồng USD đi xuống,” chuyên gia phân tích của Societe Generale – Robin Bhar nói.

Thị trường cũng đang chờ cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Vào năm ngoái có rất nhiều người kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục gia tăng lãi suất trong cuộc họp này. Tuy nhiên, những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu và tín hiệu trái chiều từ các dữ liệu của Mỹ đã khiến các nhà phân tích thay đổi kỳ vọng.

Vàng có xu hướng chịu áp lực lớn khi lãi suất của Mỹ tăng cao, do nó là tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất đồng thời thúc đẩy đồng đô la. Fed đã nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong tháng 12.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 0,1% tại 15,29 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 0,5% tại 973,74 USD/oz và palladium tăng 0,9% lên 561 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021