Published On: Wed, Nov 11th, 2015

Vàng tiến gần về mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua do đồng đô la Mỹ tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm về hướng mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ Ba khi đồng USD chạm mức đỉnh điểm trong 7 tháng qua do triển vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.

Vàng giao ngay đã giảm 0,3% tại 1.088,06 USD/oz, trong khi vàng giao tháng 12 tăng 40 cent, và đóng cửa tại 1.088,50 USD/oz.

Con số việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 được phát hành hom thứ sau cao hơn dự kiến đã đẩy cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ vào tháng 12, chính những kỳ vọng này đã đè nặng lên quý kim vàng và đẩy vàng xuống mức 1.084,90 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 8.

“Tôi không nghĩ rằng việc tăng lãi suất trong tháng 12 đã được định giá hoàn toàn … chúng ta có thể nhìn thấy vàng thua lỗ hơn nữa,” nhà phân tích tại Natixis – Bernard Dahdah nói.

“Một khi những tín tức tích cực được phát hành, thì thị trường chuyển sang tập trung vào chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ diễn ra nhanh chóng như thế nào, và mức lãi suất cao hơn, những điều này sẽ khiến vàng rớt giá.”

Vàng đã giảm 9 trong 10 phiên giao dichjh vừa qua, động thái này đã làm suy yếu hình ảnh kỹ thuật của mình. Mức hỗ trợ tiếp theo của vàng là mức đáy của 5,5 năm qua tại 1.077 USD/oz của hồi tháng 7, các nhà phân tích cho biết.

Đồng USD tăng 0,5% so với các loại tiền tệ khác, chạm mức cao nhất trong vòng 7 tháng qua.

Đồng tiền của Mỹ đã tăng giá so với đồng euro sau khi bốn thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết các thành viên ECB đồng thuận hạ mức lãi suất vào vùng âm trong tháng 12.

“Rất có thể vàng sẽ vi phạm mức hỗ trợ tại 1.077 USD… đặc biệt nếu ECB bắt đầu mở rộng chương trình nới lỏng định lượng của họ trong tháng 12, sau đó chúng ta có thể thấy đà tăng trưởng tiếp theo của đồng USD,” chiến lược gia Mitsubishi Corp – Jonathan Butler nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc trượt xuống 14,27 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 15/9. Giá bạch kim giao ngay giảm 2% xuống mức thấp năm tuần tại 892 USD/oz, đánh dấu phiên rớt giá thứ 9 liên tiếp. Palladium tăng 0,2% xuống còn 597 USD/oz, lơ lửng ngay trên mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua của hôm Thứ hai, khi giảm 4% xuống còn 592,50 USD.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021