Published On: Thu, Feb 5th, 2015

Vàng tiếp tục tăng giá nhờ quyết định hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng trong phiên thứ hai vào hôm thứ năm sau khi Trung Quốc quyết định cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, sau khi các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang cố gắng để thúc đẩy tăng trưởng và chống lạm phát.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 5/2/2015

Vàng giao ngay đã tăng 0,2%, giao dịch tại 1.271,96 USD/oz, mở rộng thêm mức tăng 0,8% vào hôm thứ Tư.

Vàng giao tháng 4 tăng 0,6%, giao dịch tại 1.272,50 USD/oz.

Theo như trước đây, vàng sẽ được hưởng lợi trong các thời kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ toàn cầu trong bối cảnh gia tăng tính thanh khoản và lãi suất thấp.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) của tất cả ngân hàng trên hệ thông toàn quốc, lần đầu tiên nó đã làm như vậy trong hơn hai năm, đây là lần đầu tiên quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới hạ tỷ lệ RRR trong vòng hơn 2 năm qua nhằm chống lại suy thoái kinh tế và làm lu mờ hiện tượng giảm phát.

Các nhà đầu tư cũng đã chú ý đến Hy Lạp sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết họ sẽ không còn chấp nhận trái phiếu Hy Lạp như tài sản thế chấp cho các hoạt động thanh khoản của mình.

Giá vàng giao ngay lúc 9h50′ ngày 5/2/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 9h50′ ngày 5/2/2015 trên sàn Kitco

Chủ tịch Fed tại bang Cleveland, bà Loretta Mester cho biết chỉ có sự suy giảm mạnh trong các số đo lạm phát của Mỹ và tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ nhắc nhở bà rút lại đề nghị tăng lãi suất trong nửa đầu năm nay của mình.

Các nhà sử dụng lao động tư nhân của Mỹ đã thêm 213.000 việc làm trong tháng 1, thấp hơn so với mức dự báo 225.000 việc làm. Vào thứ sáu đến, số liệu việc làm phi nông nghiệp toàn diện hơn sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng lên 24,690 triệu ounce vào hôm thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 10.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (5/2), giá vàng SJC điều chỉnh tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá hôm qua.

Cụ thể: Công ty VBĐQ Sài Gòn báo giá vàng SJC ở mức 35,27 triệu đồng/lượng và 35,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức  35,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Chênh lệch giá mua – bán vàng ở thị trường Hà Nội ở mức 40.000 đồng/lượng. Tại TP HCM ở mức 100.000 đồng/lượng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021