Published On: Tue, Mar 1st, 2016

Vàng tiếp tục tăng giá vượt lên ngưỡng 1.240 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng giá trong phiên thứ 2 liên tiếp vào hôm thứ ba, nhờ vào sự hỗ trợ từ nhu cầu trú ẩn an toàn sau khi dữ liệu đáng thất vọng Trung Quốc làm dấy lên những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu, và vàng cũng được hỗ trợ từ lượng tài sản trong quý tín thác vàng tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014.

Giá vàng thế giới giao ngay đã tăng 0,7% giao dịch tại 1.246,35 USD/oz, sau khi tăng 1,3% trong phiên trước đó. Giá vàng kỳ hạn Mỹ tăng hơn 1% lên đến 1.249,30 USD.

Dữ liệu vào hôm thứ Ba cho thấy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đã giảm xuống trong tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 2, trong khi các nhà máy của nước cắt giảm biên chế với tốc độ nhanh nhất trong vòng 7 năm qua vào tháng trước.

giá vàng thế giới ngày 02/12/2015

“Dữ liệu toàn cầu yếu kém càng làm tăng lên quan ngại về suy thoái kinh tế và đang hỗ trợ quý kim vàng,” một nhà kinh doanh vàng tại Hồng Kông cho biết thêm rằng nhiều dòng vốn bơm vào các quỹ tín thác vàng (ETFs) cũng đang hỗ trợ cho thị trường vàng.

Vàng đang hướng đến mức kháng cự chính tại 1.260 USD, mức cao nhất trong 1 năm qua của hồi tháng trước, nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết.

Vàng đã tăng 10,8% trong tháng 2 – tháng giao dịch tốt nhất trong vòng 4 năm qua trong bối cảnh thị trường bất ổn.

Dữ liệu đáng thất vọng của Hoa Kỳ vào thứ hai đã làm sống lại những quan ngại về tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hợp đồng để mua nhà cũ của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm qua vào tháng 1, trong khi chủ số Purchasing Manager của Chicago – một chỉ số hàng đầu của nền kinh tế Mỹ – đã giảm xuống còn 47,6 điểm trong tháng 2.

Những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu đã đẩy các nhà đầu tư bơm tiền vào vàng.

Tài sản của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới, tăng 1,95% lên đến 777,27 tấn vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ tháng 9/2014.

Tuy nhiên, trong thị trường vật chất, sức mua cũng không có nhiều khởi sắc. Đà tăng của quý kim vàng vào đêm qua đã thúc đẩy người mua Trung Quốc, quốc gia có lượng tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới, bán vàng vào hôm thứ 3, theo các thương nhân ở Hồng Kông.

“Những người bán ra là những người mua vàng ở ngưỡng 1.230 USD,” ông nói.

Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng số 2 trên thế giới, đã tung ra lại gói thuế doanh thu đối với các cửa hàng bán trang sức vàng trong nước sau 4 năm ngưng thuế, động thái của chính phủ này nằm hạn chế nhập khẩu vàng. Các nhà kim hoàn Ấn Độ sẽ đình công vô thời hạn từ hôm thứ ba để phản đối việc chính phủ thu thuế doanh thu.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 01/03 được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại TPHCM ở mức 33,33 – 33,65 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội là 33,33-33,67 triệu đồng/lượng. Chênh giá mua – bán tại TPHCM là 320.000 đồng/lượng, Hà Nội là 340.000 đồng/lượng.

So với phiên hôm qua, hiện giá vàng SJC tăng 130.000 đồng/lượng mua vào, tăng 150.000 đồng/lượng bán ra. Chênh giá mua – bán sáng nay cũng tăng so với hôm qua 20.000 đồng/lượng.

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021