Published On: Fri, Apr 1st, 2016

WGC: Lãi suất âm có thể đẩy hiệu suất tăng trưởng vủa vàng lên gấp đôi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường tài chính đang quan sát các chính sách lãi suất âm chưa từng có trên toàn cầu, mà theo Hội đồng Vàng Thế giới lãi suất âm có thể là yếu tố tích cực cho vàng trong dài hạn do các nhà đầu tư buộc phải trả phí để nắm giữ trái phiếu.

“Theo như trước đây, trong thời kỳ lãi suất thấp, giá vàng thường tăng hơn gấp đôi so với mức trung bình dài hạn,” hội đồng vàng cho biết trong bản cập nhật thị trường vàng mới nhất của mình, khi bàn về tác động của lãi suất âm.

Báo cáo lưu ý rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu xem vàng như một khoản đầu tư hấp dẫn do có ít lựa chọn trong các tài sản trú ẩn an toàn, trong đó thường là trái phiếu chính phủ.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

“Trái phiếu thường giúp cân bằng rủi ro vốn có trong danh mục đầu tư. Tuy nhiên, năng suất thấp không chỉ thúc đẩy chấp nhận rủi ro, mà còn làm hạn chế khả năng làm dịu đà suy yếu của thị trường chứng khoán và các tài sản rủi ro khác trong danh mục đầu tư,” hội đồng cho biết trong báo cáo. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng vàng có thể giúp nhà đầu tư cân bằng rủi ro trong danh mục đầu tư trong môi trường chưa từng thấy.”

WGC ghi nhận các khoảng nợ chất lượng cao có giá trị hơn 8 nghìn tỷ USD, chiếm khoảng 30% của thị trường, đang giao dịch trong vùng lãi suất âm. Đồng thời, 40% trái phiếu toàn cầu đang giao dịch với mức lãi suất dưới 1%.

“Khi sản lượng được điều chỉnh theo lạm phát, con số này thậm chí còn nghiêm trọng hơn: 51% nợ quốc gia (khoảng 15 nghìn tỷ USD) đang được giao dịch với mức lãi suất âm và chỉ có 16% sản lượng giao dịch trong vùng lãi suất hơn 1%,” báo cáo cho biết.

“Trừ khi các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận một chiến lược đầu tư thua lỗ, thì họ có thể cần phải xem xét việc tăng cổ phần vàng của họ. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ gây được tiếng vang đặc biệt tốt với các quỹ hưu trí và quản lý dự trữ ngoại hối có đầu tư hướng dẫn thường khắt khe hơn và những người nắm giữ một phần lớn trái phiếu trong danh mục đầu tư của họ,” hội đồng cho biết.

Trong khi chính sách lãi suất âm hoàn toàn không tốt cho các nhà đầu tư, Hội đồng lưu ý chính lãi suất âm cũng làm xói mòn niềm tin vào đồng tiền, nâng cao mối đe dọa cuộc chiến tranh tiền tệ toàn cầu, và đang làm gia tăng bất ổn và biến động thị trường do đây được coi những nỗ lực cuối cùng của các ngân hàng trung ương để thúc đẩy tăng trưởng và thúc đẩy lạm phát.

“Chính sách lãi suất âm đã được tạo ra và thực hiện để chống giảm phát và áp lực tăng giá tiền tệ, đặc biệt là đối với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, đồng tiền từ tất cả các nước/vùng mà thực hiện lãi suất âm đã thực sự đã tăng so với đô la Mỹ, từ đầu năm đến nay, dao động từ khoảng 2-7%. Tình trạng này càng kéo dài lâu bao nhiêu thì khả năng các ngân hàng trung ương có thể theo đuổi các biện pháp can thiệp càng lớn bấy nhiều,” báo cáo cho biết.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021