Published On: Wed, Jan 28th, 2015

William Rhind: Vàng sẽ còn tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù chúng ta thường biết đến vai trò hàng rào chống lạm phát của vàng, quý kim vẫn có thể tăng bất chấp nỗi ám ảnh giảm phát đang bao trùm toàn cầu, dẫn quan điểm ông William Rhind – CEO của World Gold Trust Services trong cuộc trò chuyện với CNBC hôm qua 27/1.

Theo ông, vàng vẫn sẽ tăng trong môi trường “rủi ro giảm phát” bởi các chính phủ thường có xu hướng chống lại nguy cơ này bằng việc hạ giá đồng tiền của họ để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ông chia sẻ với chuyên mục “Closing Bell” sau một cuộc họp tại Hollywood, Florida.

“Sự suy yếu của tiền tệ hoặc mất giá đồng tiền thường là môi trường tốt cho vàng!”, ông nói.

World Gold Trust Services là “cha đỡ đầu”của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust. Quỹ tín thác vàng này chứng kiến dòng vốn vào vàng tăng 3,4% trong tuần tính tới ngày 26/1.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh tới sự tăng giá của vàng kể từ đầu năm tới nay.

Còn nếu xét về vấn đề giá dầu lao dốc có thể khiến các đơn vị khai thác mỏ giảm lượng vàng dự trữ, ông Rhind nhấn mạnh rằng điều đó không đúng – đặc biệt là Nga – quốc gia mua vào vàng nhiều nhất nếu xét từ góc độ các ngân hàng trung ương.

“Những gì chúng ta thấy là Nga đang ngày một tiến sâu vào thị trường và mua vào nhiều (vàng) hơn!”, đó là kết quả của cú sốc giá dầu, ông nói.

Rhind nói rằng ông không dám chắc các nước khác sẽ phản ứng theo cùng một cách như vậy, nhưng phản ứng tích cực từ Nga nhấn mạnh quan điểm rằng vàng có giá trị là một ngoại tệ “không phụ thuộc vào đồng đô la” như đã thể hiện khá tốt trong năm ngoái.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021