Published On: Mon, Nov 24th, 2014

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ động thái cắt giảm lãi suất từ Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/11, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục nối dài phiên tăng cuối tuần trước, sau khi thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh mới và thông tin Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất làm gia tăng triển vọng lạc quan đối với nền kinh tế toàn cầu.

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Seoul, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 475,75 điểm.

Lúc này, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc có thêm 1,4% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ,  đồng thời, thị trường chứng khoán Nhật Bản hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ động thái cắt giảm lãi suất từ Trung Quốc

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ động thái cắt giảm lãi suất từ Trung Quốc

Tuần trước, Trung Quốc đã quyết định hạ lãi suất, sát cánh cùng Ngân hàng châu Âu ECB và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong việc nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế. Động thái này đang hoàn toàn trái ngược với Cục dự trữ Liên bang Mỹ khi Fed quyết định dừng chương trình mua trái phiếu chính phủ do nền kinh tế Mỹ hồi phục. Hôm 21/11 vừa qua, Chủ tịch Mario Draghi của ECB đã nói rằng ông sẽ làm những gì cần thiết để thúc đẩy lạm phát.

“Kích thích kinh tế là nhân tố hỗ trợ kì diệu thị trường chứng khoán trong vòng 6 năm qua!”, dẫn lời ông Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melblourne cho biết.

Ông nói: “Hiện tại chúng ta chứng kiến 3 trong 4 ngân hàng trung ương lớn nhất toàn cầu thực hiện động thái kích thích nền kinh tế trong nước họ.”

Trung Quốc vừa cắt giảm lãi suất cơ bản lần đầu tiên kể từ tháng 7/2012 do các vị chức trách quyết định tiến thêm một bước nữa trong việc hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Lãi suất cho vay 1 năm giảm 0,4% xuống còn 5,6%, trong khi đó, lãi suất tiền gửi cơ bản hạ 0,25% xuống còn 2,75%, thông tin chính thức từ websit.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021