Published On: Sat, Aug 2nd, 2014

Giá bán xe SH Mode giảm mạnh vẫn vắng khách

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá bán xe Honda SH Mode và hầu như tất cả các mẫu xe ga, xe số, xe côn tay của các thương hiệu lớn trên thị trường như Honda, Yamaha đều đang được các đại lý bán dưới giá đề xuất.

>> Nên mưa xe tay ga nào: những tiêu chí chọn xe tay ga

>> Xe tay ga cạnh tranh Honda SH bắt đầu bán với giá 62,5 triệu ở Hà Nội

>> Xem thêm: Bảng giá xe Honda 2014 mới nhất: Lead, Air Blade, Pcx, Wave

Dạo qua các đại lý xe máy chính hãng Honda và các hãng khác tại Hà Nội thời điểm này có thể thấy không khí mua bán khá ảm đạm. Phụ trách kinh doanh một đại lý Honda khu vực quận Đống Đa cho biết, hiện hầu hết các mẫu xe, gồm cả xe ga và xe số Honda đều đang được bán dưới giá đề xuất của công ty, ngay cả đối với những mẫu xe ga hot nhất thị trường và từng duy trì được mức giá bán bằng, cao hơn giá đề xuất trong năm 2013- năm thị trường xe máy suy giảm năm thứ hai liên tiếp – như SH, SH mode hay Lead 125.

Honda SH mode và các mẫu xe khác được bán dưới giá đề xuất trong tháng 3/2014

Honda SH mode và các mẫu xe khác được bán dưới giá đề xuất trong tháng 3/2014

Cụ thể hiện tại Honda SH 125i đang được các đại lý Honda bán với giá khoảng 66 triệu đồng, bằng giá đề xuất, trong khi Honda SH 150i được bán thấp hơn giá đề xuất 2 triệu đồng, xuống 78 triệu đồng. Mẫu xe Honda SH mode từng có thời gian dài bán cao giá, nay chỉ có giá 49,2 -49,3 triệu đồng, thấp hơn giá công ty 700-800 nghìn đồng.

Giá bán xe Honda Lead tháng 3/2014 dưới giá đề xuất

Giá bán xe Honda Lead tháng 3/2014 dưới giá đề xuất

Tương tự Honda Lead 125 bản tiêu chuẩn thấp hơn giá đề xuất 500 nghìn đồng xuống 37 triệu đồng, trong khi bản cao cấp gần như là mẫu xe duy nhất trên thị trường hiện có giá cao hơn giá đề xuất: bán ra 39,4 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất 900 nghìn đồng. Một mẫu xe ga cỡ nhỏ khác là Vision cũng có giá bán thấp hơn 1 triệu đồng so với giá đề xuất 28,7 triệu đồng. Ngay cả mẫu xe ga bán chạy nhất thị trường là Air Blade cả 3 phiên bản cũng đang được đại lý Honda bán với giá thấp hơn gần 1 triệu đồng.

Ở mảng xe số, tình trạng cũng khá ảm đạm. Honda đã từng kỳ vọng Super Dream 110 sẽ kế thừa được truyền thống hút khách của Super Dream 100 nhưng chỉ vài tháng sau khi ra mắt giữa năm ngoái, chiếc xe này đã phải ngừng sản xuất, tạo ra một vòng đời ngắn kỷ lục của một mẫu xe máy Honda trên thị trường từ trước tới nay. Các mẫu xe khác như Future, các dòng Wave (ngoại trừ Wave alpha có lãi vài trăm nghìn) đều có mức giá thấp hơn giá đề xuất.

Hai mẫu xe Honda mới nhất trên thị trường là PCX 2014 và Wave RSX mới cũng chưa có dấu hiệu khả quan trong bối cánh sức mua của thị trường đang quá yếu.

Không chỉ Honda, doanh nghiệp có thị phần tới gần 70%, rơi vào tình trạng ảm đạm mà Yamaha, doanh nghiệp lớn thứ hai với khoảng 20% thị phần cũng khốn đốn. Đại diện một đại lý Yamaha chính hãng tại Hà Nội cho hay, các mẫu xe chủ lực của hãng như Nouvo, Nozza, Exciter…đều đang bán thấp hơn giá đề xuất hàng triệu đồng. Đơn cử như Nouvo GT có giá đề xuất 27,2 triệu đồng nhưng giá bán ra 26,3 triệu đồng; Nozza giá bán 30 triệu đồng trong khi giá đề xuất 30,9 triệu đồng.

“Bán xe máy bằng với giá đề xuất là một điều hạnh phúc. Mong muốn này không chỉ bây giờ mới xuất hiện mà đã có từ hơn 2 năm trở lại đây” – vị đại diện đại lý Yamaha chia sẻ.

Trong khi đó, sau nhiều tháng liên tiếp khuyến mại dưới hình thức hỗ trợ toàn bộ phí đăng ký, các đại lý Piaggio tiếp tục triển khai chương trình này trong tháng 3/2014. Theo đó khách mua xe sẽ được hỗ trợ 100% phí đăng ký xe, tương đương với mức 4 triệu đồng nếu khách hàng đăng ký xe tại các tỉnh, thành phố trung ương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay các đô thị. Tại các khu vực còn lại, mức hỗ trợ này tương đương 2 triệu đồng.

Theo một số nhân viên bán hàng, việc hỗ trợ khách mua xe giúp Piaggio có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn trong bối cảnh thị trường xe máy nói chung suy giảm, cạnh tranh quyết liệt, đặc biệt tới từ “anh em nhà SH” gồm Honda SHHonda SH mode của Honda.

>> Xem thêm: Xe Honda SH Mode giảm giá vì ế?

Theo Soha

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021