Published On: Fri, May 23rd, 2014

Giá vàng tiếp tục bị lu mờ trong khi dầu thô lại hứa hẹn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong vòng 12 tháng tới, vàng là mặt hàng có triển vọng tồi tệ nhất trong khi dầu thô lại hứa hẹn nhiều sáng lạn- Credit Suisse Group AG cho hay.

71% người được Credit Suisse Group AG khảo sát dự đoán triển vọng xấu dành cho vàng, 16% cho hay kim loại đồng sẽ đối mặt với bước giảm mạnh nhất. Trong khi đó, 49% dự đoán dầu thô sẽ có những trải nghiệm tích cực và 27% dành lựa chọn này cho ngũ cốc. Đây là kết quả khảo sát 160 thành viên trong tuần.

“Vàng tiếp tục bị lu mờ trước hàng loạt các loại hàng hóa quan trọng khác khi mà các chuyên gia vẫn ghét bỏ nó.”- Kamal Naqvi, giám đốc giao dịch kim loại toàn cầu cho hay.

>> Xem thêm : Thị trường vàng : “Đáy đôi” dành cho vàng?

“Có một niềm tin mãnh liệt, đặc biệt là trong số các chuyên gia tại quỹ phòng thủ và giới đầu tư vật chất, rằng dầu đang biến động mạnh để tìm hướng đi lên, nhất là trong dịp cao điểm nhu cầu vào mùa hè và rủi ro địa chính trị vẫn tăng cao”- ông nói thêm.

Giá vàng tiếp tục bị lu mờ trong khi dầu thô lại hứa hẹn

Giá vàng tiếp tục bị lu mờ trong khi dầu thô lại hứa hẹn

Năm ngoái, vàng đã để mất 28%- đây là bước giảm năm đầu tiên kể từ 2009 và là bước giảm mạnh nhất kể từ 1981. Nguyên nhân là vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định thu hẹp chương trình kích thích và một vài nhà đầu tư mất niềm tin vào vai trò cất trữ giá trị của vàng. Chỉ số GSCI của Standard & Poor đại diện cho 24 loại nguyên liệu thô đã giảm 2.2% trong năm qua.

Chuyên gia Jonathan Butler, nhà phân tích thuộc Mitsubishi nhận xét “Quan sát khối lượng giao dịch ở Sở giao dịch Vàng Thượng Hải, chúng tôi cho rằng giá sẽ vẫn thấp trong tháng tới và có thể thị trường vàng sẽ thiếu những yếu tố tác động. Nhiều nhà đầu tư sẽ tạm ngưng tham gia vào thị trường vàng, cộng với triển vọng kinh tế vĩ mô của Trung Quốc cũng không khả quan, có thể sẽ tiếp tục giảm tốc sẽ tác động lên cầu vàng vật chất”.

Cũng có cái nhìn không mấy tích cực, Victor Thianpiriya, chiến lược gia hàng hóa thuộc ANZ bày tỏ “Những rủi ro ở châu Âu giảm dần và điều này khiến vàng trở nên kém hấp dẫn, trái với việc giá vọt lên kỷ lục cao năm 2011 khi châu Âu vào giai đoạn khủng hoảng đỉnh điểm. Mặc dù bất kỳ thông tin xấu nào từ châu Âu cũng sẽ có lợi cho giá vàng, song chúng tôi dự báo sẽ không có những điều tệ hại như vậy”.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021