Published On: Tue, Apr 29th, 2014

Ông Nguyễn Văn Thắng được bầu làm tân Chủ tịch VietinBank

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin kinh tế ) – Sáng nay 29/4, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VietinBank, người nắm giữa 40% vốn Nhà nước tại VietinBank đã được bầu làm tân Chủ tịch tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 của ngân hàng. Ông Lê Đức Thọ được bầu làm Tổng giám đốc VietinBank.

>> Tiểu sử Ông Nguyễn Văn Thắng tân Chủ tịch VietinBank

>> Ông Nguyễn Văn Thắng được bầu làm tân Chủ tịch VietinBank

Sáng nay 29/4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức đại hội đồng cổ đông. Một trong những nội dung quan trọng tại đại hội là việc bầu lại các thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) và ban kiểm soát, đặc biệt là vị trí chủ tịch VietinBank

Trong 7 ứng viên tham gia ứng cử HĐQT, có 6 thành viên đương nhiệm và đặc biệt có sự xuất hiện mới của ông Lê Đức Thọ. Ông Thọ từng là Phó Tổng giám đốc của VietinBank, sau đó ông Thọ được điều động và bổ nhiệm chức Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước từ tháng 8/2013. Chủ tịch HĐQT Phạm Huy Hùng không có trong danh sách ứng cử.

Quang cảnh buổi đại hội đồng cổ đông của VietinBank.

Quang cảnh buổi đại hội đồng cổ đông của VietinBank.

Và cũng trong sáng nay, phát biểu tại đại hội, ông Phạm Huy Hùng đã được xướng tên là nguyên Chủ tịch VietinBank. Theo đó, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VietinBank, người nắm giữa 40% vốn Nhà nước tại VietinBank đã được bầu làm tân Chủ tịch Vietinbank tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 của ngân hàng. Ông Lê Đức Thọ được bầu làm Tổng giám đốc Vietinbank.

Ông Phạm Huy Hùng thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Vietinbank từ ngày 29/4/2014

Ông Phạm Huy Hùng năm nay 60 tuổi, gia nhập Vietinbank từ năm 1990. Ảnh: Thanh Lan.

Trước đó, ngày 26/4, Ngân hàng Nhà nước đã công bố quyết định về cử Người đại diện phần vốn của Nhà nước tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Theo đó, ông Phạm Huy Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, thôi làm Người đại diện 40% phần vốn Nhà nước tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Ông Hùng sinh năm 1954, sắp đến tuổi nghỉ hưu.

Đồng thời, Thống đốc NHNN cũng cử người đại diện theo ủy quyền đối với 100% phần vốn Nhà nước tại VietinBank bao gồm ông Nguyễn Văn Thắng (40%), ông Lê Đức Thọ (30%) và ông Cát Quang Dương (30%).

Danh sách ứng viên HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014-2019 gồm có: ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VietinBank; ông Lê Đức Thọ, Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Cát Quang Dương, Ủy viên HĐQT VietinBank; bà Nguyễn Hồng Vân, Ủy viên HĐQT VietinBank; ông Phạm Huy Thông, Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VietinBank; ông Hiroyuki Nagata, Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VietinBank và ông Go Watanabe, Ủy viên HĐQT VietinBank.

Nguyen Van Thang chu tich HĐQT Vietinbank

Ông Nguyễn Văn Thắng được bầu làm tân Chủ tịch VietinBank

Hiện HĐQT đương nhiệm của VietinBank có 10 thành viên, trong đó có 3 thành viên là người nước ngoài (đại diện vốn cho IFC và BTMU). Ngoài ông Phạm Huy Hùng, ba nhân vật còn lại trong HĐQT đương nhiệm không có tên trong danh sách ứng cử cho nhiệm kỳ mới gồm: bà Đỗ Thị Thủy, bà Nguyễn Thị Bắc và ông Michael Knight Ipson.

Còn các thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm: bà Trần Thị Lệ Nga, trưởng ban kiểm soát VietinBank; bà Phạm Thị Thơm, thành viên ban kiểm soát VietinBank; bà Vũ Thị Bích Hồng, thành viên ban kiểm soát VietinBank.

Ngoài ra, cổ đông của VietinBank cũng đã thông qua một số chỉ tiêu kế hoạch chính năm 2014 với: Tổng tài sản 640.000 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2013; Tổng nguồn vốn huy động 573.000 tỷ đồng, tăng 12%; Tổng dư nợ và đầu tư 524.000 tỷ đồng, tăng 11,8%; Vốn chủ sở hữu đạt 54.931 tỷ đồng, tăng 1,6%; Lợi nhuận trước thuế 7.280 tỷ đồng; Tỷ lệ cổ tức 10%; ROE là 10-12%; ROA là 1,2-1,5%; Tỷ lệ nợ xấu <3%.

Năm 2013, tổng tài sản VietinBank đạt 576,4 nghìn tỷ đồng (tăng 14,5% so với năm 2012); nguồn vốn huy động tăng 11,2%, dư nợ tín dụng tăng 13,4%; lợi nhuận trước thuế 7.751 tỷ đồng, đạt 103% so với chỉ tiêu của đại hội đồng cổ đông giao, chi trả cổ tức cho các cổ đông 10%.

Cũng trong năm 2013, VietinBank đã hoàn tất việc bán 19,73% cổ phần cho cổ đông chiến lược là ngân hàng The Bank of Tokyo – Mitsubishi UFJ, Ltd. (BTMU) và phát hành thêm 457,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Theo đó, vốn điều lệ của VietinBank tăng lên 37.234 tỷ đồng (tăng 42% so với năm 2012), vốn chủ sở hữu đạt hơn 54 nghìn tỷ đồng.

 

Theo Dantri

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021