Published On: Mon, Nov 23rd, 2015

5 sự kiện kinh tế đáng chú ý trong tuần này từ ngày 23/11 – 27/11

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tuần này, thị trường sẽ tập trung vào một loạt các số liệu kinh tế phát hành vào hôm thứ 4 để tìm kiếm thêm những dấu hiệu lạc quan của nền kinh tế và khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 của Mỹ.

Thị trường Mỹ sẽ đóng cửa hôm thứ 5 và nửa ngày hôm thứ 6 cho ngày lễ Tạ Ơn.

Trong khi đó, khu vực đồng Euro sẽ phát hành số liệu điều tra về hoạt động khu vực tư nhân công bố vào thứ 2, Vương quốc Anh sẽ xuất bản số liệu điều chỉnh về tốc độ tăng trưởng quý thứ 3 vào ngày thứ 6.

Dưới đây là 5 sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường:

thong tin kinh te ngay 25 6 2014

  1. Mỹ phát hành số liệu GDP quý III

Mỹ sẽ phát hành số liệu sơ bộ về tăng trưởng kinh tế trong quý III vào lúc 08:30 Eastern Time vào hôm thứ 3 (24/11). Các số liệu được dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 2,0% trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30/09, so với ước tính trước tháng trước là 1,5%.

  1. Mỹ tung một loạt các số liệu vào hôm thứ 4

Mỹ sẽ phát hành một loạt các báo cáo vào sáng thứ 4, bao gồm số liệu về đơn đặt hàng hàng hóa lâu dài, chi tiêu cá nhân, doanh số bán nhà mới và tâm lý của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Mỹ cũng sẽ công bố số liệu hàng tuần về vấn đề thất nghiệp lần đầu trong ngày sớm hơn bình thường, do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Janet Yellen cho biết gần đây rằng một khả năng về việc tăng lãi suất trong tháng 12 gần như là chắc chắn nếu số liệu kinh tế sắp tới không có nhiều biến động.

  1. Chỉ số PMI khu vực đồng Euro

Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ công bố số liệu sơ bộ về hoạt động lĩnh vực sản xuất và dịch vụ trong tháng 11 vào lúc 09:00 tại London, hay 5:00 ET vào hôm thứ 2. Các nhà phân tích thị trường kỳ vọng hoạt động khu vực tư nhân sẽ giữ ổn định trong tháng này so với tháng trước.

Cùng với báo cáo PMI của khu vực đồng Euro, thì Pháp và Đức sẽ phát hành PMI của mình vào lúc 08:00 và 08:30 cùng ngày.

  1. Đức phát hành số liệu niềm tin kinh doanh IFO.

Viện nghiên cứu IFO của Đức sẽ đưa ra bản báo cáo về niềm tin kinh doanh tại Đức vào lúc 09:00 giờ London vào hôm thứ 3, với hầu hết các nhà kinh tế kỳ vọng chỉ số này sẽ vẫn không thay đổi tại mức 108,2 điểm trong tháng này.

Chỉ số hàng tháng dựa trên một cuộc khảo sát với khoảng 7.000 công ty sản xuất, xây dựng, bán buôn và bán lẻ của Đức.

  1. Vương quốc Anh công bố GDP quý III

Văn phòng Thống kê quốc gia Anh sẽ công bố chỉ số GDP trong quý thứ III vào lúc 09:30 theo giờ London vào ngày thứ 6. Báo cáo này được dự báo sẽ cho thấy nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 0,5% trong 3 tháng qua kết thúc vào ngày 30/09, không thay đổi so với bản báo cáo sơ bộ hồi tháng trước.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021