Published On: Mon, Nov 16th, 2015

5 sự kiện kinh tế quan trọng đáng chú ý trong tuần từ ngày 16/11 – 20/11

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed

Trong tuần này, thị trường sẽ chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed sẽ được công bố vào hôm thứ 4 (18/11) để xem quan điểm cụ thể của cơ quan này về nền kinh tế Mỹ, kinh tế toàn cầu và khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 như thế nào.

2, Số liệu lạm phát của Mỹ

Số liệu lạm phát của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào hôm thứ 3 (17/11), là cơ sở để các nhà đầu tư đưa ra quyết định nâng lãi suất cho vay của Mỹ trước khi kết thúc năm.

du bao kinh te

3, Giấy phép xây dựng và nhà ở của Mỹ

Mỹ sẽ công bố bản báo cáo về giấy phép xây dựng và nhà ở vào hôm thứ 4 (18/11).

Bộ Thương mại Mỹ dự báo, số nhà mới xây có thể sẽ giảm nhẹ trong tháng 10, do các nhà xây dựng nới lỏng quá trình thi công sau khi tháng trước đã tăng cường xây mới với tốc độ nhanh gần mức kỷ lục trong 8 năm qua. Số liệu sẽ được công bố lúc 08:30 tại Washington.

4, Quyết định của BoJ về chính sách tiền tệ

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ công bố chính sách tiền tệ sau cuộc họp 2 ngày tại Tokyo. Cuộc họp sẽ kết thúc lúc giữa ngày và có cuộc họp báo sau đó với Thống đốc Haruhiko Kuroda vào lúc 15:30 tại Tokyo vào hôm thứ 5 (19/11).

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ổn định chính sách tiền tệ, mặc dù gần đây nhiều dự báo cho rằng BoJ có thể mở rộng chương trình kích thích kinh tế.

5, Anh công bố chỉ số CPI

Số liệu CPI của Anh được công bố vào hôm thứ 3 (17/11) tới đây sẽ được quan tâm mạnh mẽ sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cho biết tỷ lệ lạm phát vẫn gần bằng 0% trong năm nay.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021