Published On: Mon, Nov 9th, 2015

5 sự kiện kinh tế quan trọng đáng chú ý trong tuần, từ ngày 9/11 – 13/11

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ được biết những con số về doanh số bán lẻ, giá thành sản xuất và niềm tin tiêu dùng tại Mỹ, đó cũng sẽ là những chỉ số mới làm cơ sở để đánh giá khả năng tăng lãi suất vào tháng 12.

Số liệu lạm phát công bố vào hôm thứ 3 của Trung Quốc cũng sẽ được tập trung, cùng với dữ liệu sơ bộ hôm thứ 6 về tăng trưởng kinh tế trong khu vực đồng Euro.

Số liệu lạm phát tại Trung Quốc được đưa ra vào ngày mai (thứ 3 – 10/11) cũng sẽ là tâm điểm, cùng với những dữ liệu sơ bộ về mức tăng trưởng trong khu vực đồng Euro sẽ được công bố vào thứ 6 (13/11).

Dưới đây là danh sách các sự kiện kinh tế nổi bật trong tuần

  1. Báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố số liệu về doanh số bán lẻ tháng 10 lúc 8:30 theo giờ miền Đông (ET) trong ngày thứ 6.

Có một sự nhất trí khi dự đoán rằng báo cáo sẽ cho kết quả doanh số bán lẻ tăng 0,3%, sau khi tăng 0,1% vào tháng 9. Doanh thu các mặt hàng kinh doanh chính được dự báo sẽ tăng 0,4%, sau khi giảm 0,3% vào tháng trước.

Doanh số bán lẻ tăng mạnh có vẻ sẽ góp phần tăng kì vọng vào việc nâng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED)

  1. Các dữ liệu về chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ

Cũng vào 08:30 theo giờ ET vào thứ Sáu, Mỹ sẽ công bố số liệu về lạm phát giá sản xuất.

Giá sản xuất dự kiến sẽ tăng 0,2% trong tháng 10, sau khi đã giảm 0,5% trong tháng trước đó, trong khi chỉ số core PPI được dự báo sẽ tăng 0,1%, sau khi giảm 0,3% trong tháng 9.

Lạm phát thấp, chủ yếu do giá dầu giảm, đã và đang là một trong những lý do chính cho việc tăng lãi suất một các miễn cưỡng của FED.

  1. Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan

Chỉ số niềm tin tiêu dùng do Đại học Michgan đo đạc dự kiến phát hành vào 10:00 ngày thứ 6, dự kiến sẽ nhích lên mức 91,5 điểm trong tháng này từ con số 90,0 điểm trong tháng 10.

Các nhà tư và giới chuyên gia đã rất chú ý tới chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ trong những tháng gần đây để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế.

  1. Báo cáo CPI Trung Quốc

Các thương nhân trông ngóng những con số về lạm phát của giá tiêu dùng và giá sản xuất của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ 3. Những dữ liệu này là những gợi ý để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tháng trước người ta đã dự tính trong báo cáo này rằng giá tiêu dùng sẽ tăng 1,5%, so với con số 1,6% trong tháng 9. Trong khi giá sản xuất được cho là sẽ giảm 5,8%, đây sẽ lần giảm thứ 42 liên tiếp.

Vào hôm thứ 4, cường quốc Châu Á này có nghĩa vụ phải công bố các báo cáo về tình hình sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định của tháng 10.

Số liệu đã được đưa ra hôm Chủ nhật (8/11) cho biết thặng dư thương mại Trung Quốc tháng vừa qua đã mở rộng từ 60,3 tỉ USD trong tháng 9 lên đến 61,6 tỉ USD, nhưng vẫn không đạt mức 64,8 tỉ USD như dự tính.

Xuất khẩu của Trung Quốc giảm 6,9% so với một năm trước đó, tệ hơn so với dự báo giảm 3,0%, trong khi nhập khẩu giảm 18,8%, so với mức giảm 16,0% dự tính.

  1. GDP khu vực đồng Euro Quý III

Khu vực đồng euro sẽ công bố số liệu sơ bộ về tăng trưởng kinh tế quý III vào lúc 10:00 sáng theo giờ London, tức 5:00 sáng theo giờ ET, vào thứ 6 tới. Các dự báo đều nhất trí rằng  báo cáo sẽ cho thấy nền kinh tế đã tăng trưởng 0,4% trong ba tháng quý III, sau khi mở rộng 0,4% trong quý II.

Đức sẽ phát hành báo cáo riêng của mình vào lúc 7:00 sáng theo giờ London. Nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng Euro được dự báo sẽ tăng trưởng 0,3% trong quý III sau khi tăng 0,4% trong quý trước.

Theo Investing.com/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021