Published On: Mon, Jul 4th, 2016

5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ 04-08/07

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Mỹ công bố số liệu việc làm tháng 6

Bộ Lao động Mỹ sẽ phát hành bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 của Mỹ vào lúc 12:30 GMT, hay 8:30 ET, hôm thứ 6.

Với đã số các dự báo cho thấy số lượng việc làm sẽ tăng 175.000 trong tháng 6, sau khi tăng 38.000 trong tháng 5, tỷ lệ thất nghiệp được dự báo cũng sẽ tăng lên 4,8% từ 4,7%, và thu nhập trung bình theo giờ dự kiến ​​sẽ tăng thêm 0,2% sau khi tăng 0,2% trong tháng trước.

Một báo cáo việc làm lạc quan sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà cải thiện và thúc đẩy kỳ vọng nâng lãi suất cao hơn trong những tháng tới, trong khi một báo cáo yếu sẽ làm xấu đi triển vọng của nền kinh tế và thúc đẩy thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa trong thời gian tới.

2, Biên bản cuộc họp FOMC của Fed

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 vào hôm thứ 4 lúc 18:00 GMT, hay 2:00 ET. Với báo cáo này, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những thông tin rõ ràng hơn về định hướng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ trong thời gian tới.

Fed đã tuyên bố giữ lãi suất không thay đổi sau cuộc họp ngày 15/06, khiến thị trường hoài nghi rằng rất có thể lãi suất sẽ chỉ được tăng trong vài năm tới.

3, Mỹ công bố chỉ số PMI lĩnh vực dịch vụ của tháng 6

Viện quản lý nguồn cung Mỹ sẽ phát hành dữ liệu về hoạt động của lĩnh vực dịch vụ trong tháng 6 vào lúc 14:00 GMT, hay 10:00 ET hôm thứ 4. Chỉ số này được dự kiến ​​sẽ tăng 0,4 điểm lên 53,3 điểm.

4, BOE công bố báo cáo về ổn định tài chính

Ngân hàng trung ương Anh (BOE) sẽ công bố báo cáo về ổn định tài chính của Anh vào lúc 9:30 GMT, hay 5:30 ET hôm thứ 3. Báo cáo này sẽ cho thị trường có một cái nhìn chi tiết hơn về các rủi ro mà ngành ngân hàng ở Anh phải đối mặt sau cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý và những rủi ro tiềm ẩn cho nền kinh tế thế giới. Thống đốc BoE – Mark Carney sẽ tổ chức một cuộc họp báo ngay sau khi phát hành báo cáo.

5, Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra quyết định về lãi suất

Cũng vào hôm thứ 3, Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra quyết định mới nhất về mức lãi suất vào 4:30 GMT, hay 12:30 ET. Hầu hết các nhà kinh tế mong đợi sẽ không có sự thay đổi nào trong chính sách, sau khi ngân hàng trung ương giữ lãi suất ở mức thấp lịch sử là 1,75% tại cuộc họp gần đây nhất của mình.

Nguồn: Investing

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021