Published On: Mon, Mar 14th, 2016

5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 14/3-18/3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Cuộc họp chính sách của Fed

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ không phát đi một tín hiệu nào về tình hình lãi suất trong cuộc họp chính sách diễn ra vào lúc 18:00 GMT, hay 2:00 ET hôm thứ 4.

Ngân hàng trung ương cũng sẽ phát hành các dự báo mới nhất về tốc độ tăng trưởng và lợi ích kinh tế. Ngay sau đó, chủ tịch Fed – Janet Yellen chủ trì một cuộc họp báo, theo đó thị trường có thể tìm kiếm sự thay đổi trong tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Nhiều nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng lãi suất sẽ được diễn ra một cách dần dần trong bối cảnh những lo ngại ngày càng leo thang về tăng trưởng ảm đạm ở nước ngoài và chính sách tiền tệ khác nhau giữa Mỹ và các quốc gia khác.

Trung Quốc hoàn toàn có thể xoay xở với chuyển đổi kinh tế

2, BOJ đưa ra thông báo mới nhất về chính sách tiền tệ

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ đưa ra thông báo mới nhất về chính sách tiền tệ vào hôm thứ Ba. Thống đốc ngân hàng trung ương – Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau đó để giải trình về kết quả cuộc họp.

BOJ được dự báo sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ sau quyết định gây sốc hồi tháng 1 khi áp dụng lãi suất âm. Một số suy đoán cho rằng BOJ vẫn có thể cắt giảm lãi suất sâu hơn với nỗ lực không ngừng của mình để vực dậy một nền kinh tế trì trệ.

3, Ngày “Siêu thứ 5” của Ngân hàng Anh

Ngân hàng Anh sẽ phát hành quyết định về lãi suất và biên bản cuộc họp của Ủy ban chính sách tiền tệ của mình vào lúc 12:00 GMT, hay 08:00 EDT hôm thứ 5. Tháng trước, Ủy ban chính sách tiền tệ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 9-0 để giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,5 %.

Kỳ vọng tăng lãi suất của BOE gần đây đã bị đẩy sang tới năm 2017 do không chắc chắn về một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 6 về việc Anh có hay không nên ở lại trong Liên minh châu Âu.

4, Đánh giá chính sách lãi suất của Ngân hàng Thuỵ Sĩ

Bản đánh giá về chính sách hàng quý của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ được phát hành hôm thứ 5 vào lúc 8:30 GMT, hay 4:30 ET. Hầu hết các nhà kinh tế kỳ vọng lãi suất của ngân hàng trung ương vẫn không thay đổi ở mức -0,75 %, mặc dù suy đoán nó có thể giảm sâu hơn nữa xuống mức âm sau quyết định nới lỏng mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB vào tuần qua. SNB cũng sẽ phát hành dự báo tăng trưởng và lạm phát mới nhất.

5, Mỹ công bố doanh số bán lẻ và chỉ số CPI

Bộ Tài chính Mỹ sẽ công bố doanh số bán lẻ tháng 2 vào lúc 12:30 GMT, hay 8:30AM ET ngày thứ 3.

Dự báo đồng thuận cho rằng báo cáo sẽ chỉ ra doanh số bán lẻ giảm 0,1 % trong tháng 2, sau khi tăng 0,2 % trong tháng 1. Kinh doanh chính được dự báo sẽ giảm 0,2 %, sau khi tăng 0,1 % trong tháng trước.

Hôm thứ 4, Mỹ cũng sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 2 vào lúc 12:30 GMT, hay 8:30 ET. Các nhà kinh tế cho rằng lạm phát giá tiêu dùng sẽ giảm 0,2 %, trong khi lạm phát lõi được dự báo sẽ tăng 0,2%.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021