Published On: Sun, May 15th, 2016

5 thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 16/05-20/05

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Biên bản cuộc họp FOMC

Các nhà đầu tư sẽ được tập trung vào biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 của Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ được công bố vào hôm thứ 4 lúc 18:00 GMT, hay 2:00 ET, giúp thị trường nắm bắt được bước đi rõ ràng hơn về vấn đề lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ.

Fed đã quyết định giữ lãi suất không thay đổi sau cuộc họp ngày 27/04 và đã ban hành một tuyên bố ngụ ý rằng Mỹ sẽ không vội vàng tăng lãi suất.

Trước đây, Fed có kế hoạch sẽ tăng lãi suất 2 lần nữa trước khi kết thúc năm nay, trong khi thị trường kỳ vọng sẽ chỉ có 1 lần tăng lãi suất trong năm 2016 này, và nhiều khả năng sẽ thực hiện trong tháng 12.

2, Mỹ công bố số liệu lạm phát

Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 4 vào lúc 12:30 GMT, hay 8:30 ET thứ 3. Các nhà phân tích thị trường cho rằng lạm phát giá tiêu dùng sẽ nhích lên 0,3%, trong khi lạm phát lõi được dự báo tăng 0,2%.

Trên cơ sở hàng năm, CPI lõi dự kiến sẽ tăng lên 2,1%. Lạm phát lõi của Cục Dự trữ Liên bang là một thước đo tốt hơn về áp lực lạm phát trong dài hạn bởi vì họ loại trừ ngành thực phẩm và năng lượng. Các ngân hàng trung ương thường đặt ra mục tiêu để nhắm tới lạm phát ở mức 2% hoặc thấp hơn.

Lạm phát gia tăng sẽ là một chất xúc tác để đẩy Fed điều chỉnh tăng lãi suất.

3, Anh công bố chỉ số CPI, số liệu việc làm và doanh số bán lẻ

Văn phòng thống kê quốc gia Anh (ONS) sẽ công bố số liệu về lạm phát giá tiêu dùng tháng 4 vào lúc 08:30 GMT, hay 4:30 ET hôm thứ 3. Các nhà phân tích cho rằng lạm phát giá tiêu dùng của Anh sẽ tăng 0,5%, sau khi tăng 0,5% trong tháng trước.

Vào lúc 08:30 GMT, hoặc 4:30 ET thứ 4, ONS sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 4. Dự kiến, số lượng người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp ​​sẽ tăng 4.000, và tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 5,1%, trong khi tốc độ tăng lương bao gồm cả tiền thưởng được dự báo tăng 1,7%.

Hôm thứ 5, ONS sẽ tung ra một bản báo cáo về doanh số bán lẻ tháng 4 vào lúc 08:30 GMT, hay 4:30 ET, báo cáo này sẽ cung cấp thêm những manh mối về sức mạnh của nền kinh tế Anh và thời gian tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Anh (BOE).

Kỳ vọng tăng lãi suất của BOE gần đây đã được đẩy sang đầu năm 2017 do sự không chắc chắn về cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 6 về việc Anh nên hay không ở lại trong Liên minh châu Âu.

4, Nhật Bản công bố số liệu sơ bộ về GDP quý I

Nhật Bản sẽ công bố số liệu sơ bộ về tăng trưởng GDP quý đầu tiên vào lúc 23:50 GMT, hay 7:50 ET hôm thứ 3. Báo cáo này được dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế của Nhật Bản chỉ tăng có 0,1% trong 3 tháng đầu năm nay, tiếp tục gây áp lực lên các nhà hoạch định chính sách để đưa ra các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này.

5, Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của RBA

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ gần đây nhất vào hôm thứ 3 lúc 01:30 GMT, hay 9:30 ET hôm thứ 2. RBA đã từng làm thị trường bị ngạc nhiên vào hồi đầu tháng này bằng cách cắt giảm lãi suất thêm 25 điểm cơ bản xuống mức thấp kỷ lục 1,75%, đây là lần nới lỏng đầu tiên trong năm, với mục đích kiềm chế đồng nội tệ tăng cao và ngăn chặn giảm phát.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021