Published On: Sun, Jun 19th, 2016

5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 20/06 – 24/06

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Cuộc trưng cầu dân ý của Anh

Cuộc trưng cầu dân ý của Anh sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 23/06 tới đây để quyết định sự tồn tại của nước Anh trong Liên minh châu Âu, với các cuộc bỏ phiếu sẽ đóng cửa lúc 21:00 GMT. Kết quả có thể sẽ được công bố vào đầu ngày thứ 6.

Cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23/06 có thể có tác động lớn đối với nền kinh tế toàn cầu. Các nhà phân tích nói rằng nếu cuộc bầu cử cho kết quả Anh sẽ rời khỏi Eurozone, thì đồng Bảng của Anh có thể giảm mạnh, cổ phiếu và hàng hóa sẽ bị bán tháo, trong khi các tài sản dự trữ an toàn, như vàng và trái phiếu, sẽ thấy nhu cầu tăng lên. Trong khi, cuộc bỏ phiếu cho kết quả Anh sẽ vẫn là thành viên của khối liên minh lớn nhất thế giới sẽ có thể có tác dụng ngược lại.

lien-minh-chau-au-

2, Phiên điều trần của chủ tịch Fed – Janet Yellen

Chủ tịch cục Dự trữ Liên bang Chủ tịch Mỹ  (Fed) – Janet Yellen sẽ có phiên điều trần về chính sách tiền tệ trong nửa sau của năm 2016 trước ủy ban Thượng viện và Hạ viện ở Washington DC vào hôm thứ 3 và thứ 4.

Cụ thể, phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện diễn ra vào lúc 14:00 GMT, hay 10:00 ET, thứ 3. Hôm thứ 4, bà Yellen sẽ xuất hiện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện cũng vào lúc 14:00 GMT, hay 10:00 ET.

3, Mỹ công bố số liệu nhà ở, số liệu hàng hóa lâu bền

Hiệp hội quốc gia các nhà kinh doanh bất động sản Mỹ sẽ phát hành số liệu về doanh số bán nhà sẵn có trong tháng 5 vào lúc 14:00 GMT, hay 10:00 ET hôm thứ 4, trong bối cảnh dự báo chỉ số này sẽ tăng 1,1% lên mức 5,54 triệu căn, sau khi tăng 1,7% trong tháng trước .

Hôm thứ 4, Bộ Thương mại Mỹ cũng sẽ công bố một báo cáo về doanh số bán nhà mới trong tháng 5 vào lúc 10:00 ET. Số liệu được dự kiến ​​sẽ cho thấy sự sụt giảm 8,0% xuống mức 565.000 căn, sau một bước nhảy 16,6% trong tháng 4.

Mỹ sẽ kết thúc tuần với một báo cáo đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền hàng tháng vào lúc 12:30 GMT, hay 8:30 ET hôm thứ 6. Dự kiến ​đơn đặt hàng cho hàng hóa lâu bền của Mỹ sẽ giảm 0,5% trong tháng 5, sau khi tăng 3,4% trong tháng 4, trong khi đơn đặt hàng cốt lõi được dự báo sẽ tăng 0,2% sau khi tăng 0,5% trong tháng trước.

4.Công bố số liệu PMI sơ bộ của khu vực đồng Euro trong tháng 6

Khu vực đồng Euro sẽ công bố số liệu sơ bộ về hoạt động sản xuất và dịch vụ của khu vực trong tháng 6 vào lúc 08:00 GMT, hay 4:00 ET hôm thứ 5, với kỳ vọng giảm nhẹ.

Trước khi PMI chung của cả khu vực được công bố thì Pháp và Đức cũng sẽ phát hành số liệu PMI của mình vào lúc 07:00 GMT hay 07:30 GMT tương ứng.

5.Cuộc điều tra về doanh nghiệp của Đức

Một cặp báo cáo về niềm tin kinh doanh của Đức cũng đang lấy được sự quan tâm khá lớn của thị trường trong tuần tới. Với viện ZEW sẽ công bố chỉ số môi trường kinh doanh của Đức vào lúc 09:00 GMT hôm thứ 3, trong khi viện nghiên cứu Ifo sẽ phát hành báo cáo riêng của mình vào lúc 08:00 GMT vào hôm thứ 6.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021