Published On: Tue, Jun 21st, 2016

Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết sẽ không can thiệp vào thị trường ngoại hối

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản – Taro Aso cho biết vào hôm thứ 3 rằng Nhật Bản sẽ ứng phó với những biến động mạnh trên thị trường tiền tệ một cách phù hợp với các thỏa thuận của G7 và G20, mà không can thiệp quá đà vào thị trường.

Ông Aso đã đưa ra tuyên bố này trước giới báo chí và truyền thông khi được hỏi ông sẽ làm thế nào để ứng phó với các biến động nghiêm trọng trên thị trường xung quanh sức ảnh hưởng từ cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23/06 ở Anh để quyết định giữa ở lại hay rời khỏi liên minh châu Âu.

“Chúng tôi không có ý định tiến hành bất cứ can thiệp nào. Chúng tôi sẽ có các biện pháp phù hợp với thỏa thuận chung giữa các nước G7 và G20”, ông Aso phát biểu.

Bộ trưởng đã từ chối bình luận về việc liệu Nhật Bản có kế hoạch dự phòng nào không trong trường hợp nước Anh đã quyết định rời khỏi EU.

Mặc dù, đây là thời điểm mà các quan chức Nhật Bản đang rất đau đầu về nguy cơ lên giá của đồng Yên, đồng tiền được coi là một loại tiền tệ dự trữ an toàn trong giai đoạn rủi ro leo thang, khi mà Brexit thực sự xảy ra.

Nhà chức trách Nhật Bản đã gần như buông lỏng thị trường từ lần can thiệp cuối cùng trong tháng 11/2011.

Vừa qua các lãnh đạo nhóm nước G7 đã khẳng định họ phản đối việc để đồng tiền mất giá cạnh tranh trong tháng trước, và cảnh báo điều này có thể gây ra những biến động không lường trước và gây mất trật tự trong thị trường ngoại hối.

Tuy nhiên vào đầu tháng 6 này, Bộ trưởng Tài chính Jack Lew của Mỹ đã gạt đi những lo lắng về thị trường Nhật Bản trước sự leo thang của đồng Yên, khi đưa ra phát biểu rằng những chuyển động trên thị trường gần đây là hoàn toàn “trật tự”.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021