Published On: Wed, May 4th, 2016

“Brexit” mối đe dọa nghiêm trọng tới nền kinh tế châu Âu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

EU vừa mới phát ra cảnh báo rằng sự không chắc chắn về trưng cầu dân ý để giữ Anh ở lại là thành viên của khối liên minh giữa 28 quốc gia châu Âu diễn ra vào tháng 6 đang đe dọa nghiêm trọng tới triển vọng của nền kinh tế châu Âu.

Brexit là một từ ghép (từ Britain và exit), nói đến việc Vương quốc Anh có thể rời bỏ Liên minh châu Âu (EU).

“Rủi ro liên quan với sự phát triển của các nước trong nội tại khối liên minh châu Âu vẫn còn đáng kể, điển hình đó là sự không chắc chắn về trưng cầu dân ý để giữ Anh ở lại là thành viên của Eurozone”, EU đã nhấn mạnh trong một cuộc họp.

Đồng Bảng chạm mức thấp nhất trong 7 năm qua do kịch bản “Brexit” ngày càng nóng

Hơn nữa, nền kinh tế của nước Anh cũng phải đối mặt với rủi ro từ vấn đề này.

“Nhìn chung, những rủi ro đối với triển vọng đang nghiêng về xu hướng giảm, phản ánh nhu cầu bên ngoài không thuận lợi, bên trong thì không chắc chắn” theo các dự báo cho biết.

Anh sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 23/06 trong một cuộc trưng cầu để lấy ý kiến của dân chúng về việc có nên ở lại trong EU hay không.

Gần đây, EU đã cắt giảm dự báo của mình đối với nền kinh tế Anh, nói rằng “tăng trưởng được dự báo sẽ giảm trong năm 2016 và 2017”.

Dự kiến tốc độ tăng trưởng hàng năm của Anh sẽ là 1,8% trong năm 2016 và 1,9% trong năm 2017, thấp hơn so với dự báo trước đó vào tháng 2 tại 2,1%.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021