Published On: Sun, May 8th, 2016

Cả xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc đều giảm trong tháng 4

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc giảm gần 2% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, và nhập khẩu giảm gần 11%, đây có thể nói là các dấu hiệu mới nhất bổ sung vào sự yếu kém trong nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Các ngành xuất khẩu chủ lực đã cho thấy mức giảm hàng năm tính theo đồng USD trong 9/10 tháng qua, do tăng trưởng kinh tế của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 25 năm qua.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc đạt khoảng 173 tỷ USD trong tháng 4, theo văn phòng thống kê quốc gia cho biết, trong khi giá trị nhập khẩu sản phẩm ở mức 127 tỷ USD. Kết quả là, thặng dư thương mại của nước này đã tăng lên khoảng 46 tỷ USD

Điều này cho thấy, việc Bắc Kinh đang nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc vào xuất khẩu hàng hóa giá rẻ để đầu tư cơ sở hạ tầng đối với ngành công nghiệp công nghệ cao và chi tiêu của người tiêu dùng với mô hình tăng trưởng kéo dài tới 3 thập kỷ, đang cho thấy dấu hiệu của sự sụp đổ.

Bảng Anh giảm so với USD sau khi nước này công bố các số liệu kinh tế trái chiều

Nhưng nước này vẫn nhắm mức mục tiêu tăng trưởng ở 6,5-7% trong năm nay, với con số này, các nhà phân tích nói rằng mục tiêu chỉ có thể đạt được thông qua các gói cho vay không bền vững của ngân hàng.

Các số liệu về cán cân thương mại này được đưa ra sau một cuộc điều tra bí mật trong tuần vừa qua cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã tiếp tục suy yếu hơn nữa trong tháng 4.

Chỉ số quản lý thu mua của Caixin, theo dõi hoạt động trong các nhà máy và phân xưởng của Trung Quốc, đã giảm tháng thứ 14 liên tiếp.

Trung Quốc, nền kinh tế đang phát triển và đứng thứ 2 toàn thế giới, đã tăng trưởng với tốc độ 6,9% trong năm ngoái. Nhưng quá trình chuyển đổi của nền kinh tế này đang gặp nhiều khó khăn và suy giảm trong tốc độ tăng trưởng đã khiến các nhà đầu tư trên toàn thế giới cảnh giác hơn bao giờ hết.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021