Published On: Tue, Aug 19th, 2014

Căng thẳng toàn cầu giảm kéo giá dầu đi xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin tức tích cực về tình hình chiến sự tại Iraq đã giảm bớt lo ngại của giới đầu tư về gián đoạn nguồn cung dầu của nước này.

Với sự yểm trợ của Mỹ, lực lượng người Kurd ngày 17/8 đã giành lại quyền kiểm soát đập thủy điện lớn nhất Iraq từ các tay súng thánh chiến Hồi giáo.

Tin tức này đã khiến giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 giảm 1% xuống 96,41 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giá dầu Brent giảm 1,9% xuống 101,60 USD/thùng trên sàn ICE, ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ ngày 25/6/2013.

Căng thẳng toàn cầu giảm kéo giá dầu đi xuống

Căng thẳng toàn cầu giảm kéo giá dầu đi xuống

Hiện tại, nguồn cung dầu toàn cầu vẫn ở mức cao, thậm chí những người tham gia giao dịch trên thị trường lo ngại, nhu cầu tiêu thụ quá thấp, không thể bắt kịp với mức tăng của nguồn cung. Trong khi đó, sản lượng dầu của Libya lại tăng lên 550.000 thùng/ngày so với 400.000 thùng/ngày vào tuần trước, theo số liệu của tập đoàn dầu khí quốc gia Libya.

Hiệp hội các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết, giá trung bình của 12 loại dầu thô do các nước thành viên sản xuất đã giảm xuống 99,94 USD/thùng, ghi nhận lần đầu tiên xuống dưới 100 USD/thùng kể từ tháng 6/2013.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 9 giảm 1,6% xuống 2,66 USD/gallon – mức giá thấp nhất kể từ ngày 5/2. Giá dầu diesel giao tháng 9 giảm 1,5% xuống 2,81 USD/gallon, ghi nhận mức giá thấp nhất hơn 1 năm.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021