Published On: Tue, Sep 16th, 2014

Carter Worth: Vàng sẽ còn tăng trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường giá lên của vàng sẽ khó có thể xuất hiện trong thời gian này!. Vàng đã giảm trong 7/9 tuần gần đây, quan trọng hơn là quý kim đã rơi xuống ngưỡng đáy 8 tháng hồi tuần trước.

>> Phân tích giá vàng ngày 16/9/2014

>> Trung Quốc sẽ tăng dự trữ vàng do mất cân đối trong dự trữ ngoại hối

Sự di chuyển đi xuống của vàng xuất hiện chủ yếu bởi lý do: giá trị đồng USD tăng mạnh. Chỉ số đồng USD, so sánh giá trị đồng bạc xanh với giỏ các tiền tệ chính, đã tăng chạm ngưỡng cao 52 tuần trong tháng trước. Và, khi đồng USD có giá trị hơn thì chúng ta sẽ mất ít đồng USD để mua cùng một lượng vàng, dẫn tới quý kim giảm giá.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Carter Worth – giám đốc kĩ thuật thị trường của hãng Sterne Agee, đồng USD đang ở trong một phạm vi nhất định – đây là tín hiệu để vàng hồi phục nhanh chóng.

Khi đề cập tới sự sụt giảm gần đây của vàng, ông nói: “Chúng tôi cho rằng đây lại chính là cơ hội để kiểm nghiệm những khía cạnh khác của thị trường”, trên mục “Options Action” của hãng tin CNBC hôm thứ Sáu tuần trước.

Tiếp lời: ông chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng sự gia tăng của đồng USD là quá mức, và bạn thực sự sẽ có được những lợi ích từ việc nắm giữ vàng.”

Để làm rõ quan điểm của mình, ông Worth bắt đầu từ biểu đồ phản ánh chỉ số đồng USD.

dollar-index-140916

Sau khi liên tiếp tăng, “chúng ta thấy đồng USD đang ở đỉnh của vùng giao dịch hiện tại”, ông nói.

Biểu đồ trên, theo ông Worth, cho thấy đà tăng của USD sắp chấm dứt.

Ông bày tỏ: “Về nguyên tắc, nếu như muốn tạo ra một sự đột phá khỏi phạm vi hiện tại, thị trường sẽ cần chứng kiến sự xôn xao nhiều hơn thường thấy. Vì vậy, quan điểm của chúng tôi ở đây là, khi đồng USD tiến tới mức đỉnh vùng hiện tại thì định giá đồng tiền này sẽ bắt đầu đi xuống.”.

Worth nói rằng một mô hình tương tự có thể được nhìn thấy trên một biểu đồ dài hạn của chỉ số Dollar.

dollar-index2-140916

“Về cơ bản, sức mạnh của đồng USD khiến cho thị trường vàng gặp rất nhiều khó khăn,” ông nói. “Giả định về thị trường giá lên của vàng sẽ buộc phải dừng lại tại đây, ngay bây giờ, trên cơ sở trung gian.”

Cho rằng đồng USD sẽ diễn biến về các mức thấp hơn, Worth kì vọng GLD [ETF vàng SPDR] để di chuyển lên khoảng 8, 9%.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021