Published On: Wed, May 18th, 2016

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh nhất trong 3 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong hơn 3 năm qua trong tháng 4, do đà tăng của giá xăng dầu và giá cho thuê nhà, điều này đã cung cấp thêm cho Fed động lực để tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Bộ Lao động Mỹ cho biết vào thứ 3, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng 4, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2/2013, sau khi tăng 0,1% trong tháng 3. Điều này đã thúc đẩy chỉ số CPI tăng lên 1,1% từ 0,9% trong tháng 3. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo chỉ số CPI chỉ tăng 0,3% trong tháng trước và tăng 1,1% so với năm trước.

Chỉ số CPI lõi là chỉ số không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, đã tăng 0,2% sau khi leo lên 0,1% trong tháng 3. Trong 12 tháng qua tính đến tháng 4, chỉ số CPI lõi đã tăng 2,1% sau khi tăng 2,2% trong tháng 3.

Fed vẫn đang hướng đến mục tiêu lạm phát ở mức 2%, khi mới chỉ đang ở mức 1,6%.

Niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 3/2014 cao nhất trong hơn 6 năm

Việc tăng giá trong tháng tư là việc được chào đón bởi các quan chức Fed, vì con số này vẫn tiếp tục chạy bên dưới mức mục tiêu do suy giảm trước đó của giá năng lượng và giá phi năng lượng nhập khẩu.

Thị trường tài chính hiện đang không hy vọng Fed sẽ tăng lãi một lần nữa trước thời điểm tháng 9. Trước đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã dự báo, sẽ có thêm 2 lần tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Giá xăng dầu đã tăng 8,1% hàng tháng, ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8/2012, thêm vào đà tăng 2,2% trong tháng 3. Giá lương thực cũng tăng 0,2% sau khi giảm 0,2% trong tháng 3.

Chỉ số CPI lõi đã được bỏ qua chi phí nhà ở và y tế, cũng như các dịch vụ vận chuyển.

Với chi phí chăm sóc y tế đã tăng 0,3% sau khi tăng 0,1% trong tháng 3. Đơn thuốc theo toa tăng 0,7% và chi phí dịch vụ bệnh viện tăng 0,3%.

Tuy nhiên, giá hàng may mặc lại giảm tháng thứ 2 liên tiếp cũng như chi phí mua xe hơi và xe tải sử dụng. Giá cho xe có động cơ mới đã giảm 0,3%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021