Published On: Fri, May 13th, 2016

Chỉ số niềm tin khu vực dịch vụ của Nhật Bản giảm xuống thấp nhất kể từ năm 2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số niềm tin khu vực dịch vụ của Nhật Bản trong tháng 4 đã giảm xuống thấp nhất kể từ năm 2014, do những lo lắng về chi tiêu tiêu dùng yếu và ảnh hưởng kinh tế từ những trận động đất gây chết người ở hòn đảo Kyushu miền nam hồi tháng trước.

Cuộc khảo sát với các công nhân như tài xế taxi, nhân viên khách sạn và nhân viên nhà hàng – được coi như là “những nhà quan sát thị trường” cho thấy niềm tin của họ đã tụt xuống mức 43,5 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2014.

Văn phòng Nội các Nhật Bản, cũng đã tiến hành các cuộc khảo sát, cho biết nền kinh tế đã yếu đi do những lo ngại về chi tiêu cá nhân và áp lực giảm trong niềm tin kinh doanh sau các trận động đất kinh hoàng gần đây.

Chứng khoán Nhật bản trưa ngày 09/11

“Thị trường hiện đang gây ra rất nhiều lo ngại lúc này do các nền kinh tế trên toàn cầu không ổn định, ảnh hưởng từ các trận động đất, một đồng Yên mạnh, giá cổ phiếu yếu và rất khó để dự đoán triển vọng”, theo như một người tham gia vào cuộc khảo sát các ngành công nghiệp bán lẻ cho biết.

“Tôi nghĩ rằng tình hình sẽ tiếp tục là nghiêm trọng”.

Bên cạnh đó, chỉ số triển vọng, chỉ ra mức độ lạc quan trong tương lai, đã giảm 45,5% trong tháng 4, cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 11/2014.

“Triển vọng kinh tế không chắc chắn, vì vậy các công ty và người tiêu dùng cảm thấy khó khăn để có thể tiến hành các kế hoạch kinh doanh”, một người từ ngành ô tô phát biểu.

Nền kinh tế của Nhật Bản vẫn đang trì trệ với các nhà kinh tế cho rằng các số liệu sẽ chỉ ra tăng trưởng chỉ ở mức khiêm tốn.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021