Published On: Mon, Jul 4th, 2016

Chỉ số PMI lĩnh vực xây dựng của Anh chạm mức thấp nhất trong 7 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo tin tức từ Investing.com cho biết, Anh vừa mới công bố hoạt động ngành xây dựng trong tháng 6 của mình với đà giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua.

Trong một báo cáo, công ty nghiên cứu thị trường Markit và Viện Chartered Institue of Purchasing and Supply cho biết chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực xây dựng của Anh đã giảm xuống mức điều chỉnh theo mùa tại 46,0 điểm, thấp hơn nhiều so với mức dự báo tại 51,2 được đưa ra trong tháng 5.

Các nhà kinh tế đã dự báo ​chỉ số này chỉ giảm xuống mức 50,5 điểm trong tháng 6.

Về chỉ tiêu, 50,0 điểm là ngưỡng phân cách giữa mở rộng và thu hẹp.

Với mức dự báo lần đầu tiên thì chỉ số này được cho là sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2013, nhưng thực tế hoạt động xây dựng của nước này đã mức thấp nhất trong 7 năm qua.

Tuy nhiên, Markit cho biết, tỷ lệ giảm này diễn ra chậm hơn nhiều so với tốc độ suy thoái trong năm 2008-2009.

Báo cáo cũng cho thấy sự đảo chiều mạnh trong hoạt động dân cư và thương mại, trong khi số lượng công việc mới được tạo ra cũng đã giảm với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng 12/2012.

“Phần lớn các trả lời mà cuộc khảo sát nhận được đều cho rằng những lo lắng về bất ổn chính trị hậu Brexit sẽ tác động mạnh mẽ tới các chỉ số của nền kinh tế trong thời gian tới”, theo nhà kinh tế cấp cao của Markit – Tim Moore cho biết.

Ông nói thêm rằng, “Với các số liệu mới nhất này đã làm tăng khả năng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ phải bơm thêm kích thích vào mùa hè này trong một nỗ lực để kiềm chế tác động ngắn hạn của Brexit tới nền kinh tế Anh”.

Ngay sau khi báo cáo được công bố, tỷ giá GBP/USD được giao dịch ở mức 1,3261 từ khoảng 1,3288 trước khi phát hành dữ liệu, trong khi EUR/GBP ở mức 0,8372 từ 0,8361 đạt được trước đó.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Âu lại khá xáo trộn, với chỉ số London FTSE 100 giảm 0,03%, Euro Stoxx 50 nhích lên 0,01%, CAC 40 của Pháp hạ 0,21%, và DAX của Đức lên 0,10%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021