Published On: Wed, Oct 15th, 2014

Chứng khoán châu Âu giảm điểm chờ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 15/10, thị trường chứng khoán châu Âu diễn biến theo chiều đi xuống, giới đầu tư chờ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng trong bối cảnh các dữ liệu tiếp tục phản ánh sự suy yếu của nền kinh tế khu vực.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Shire Plc có phiên giảm mạnh nhất trong vòng 12 năm qua sau khi hội đồng quản trị của hãng AbbVie Inc. dự kiến cân nhắc lại việc gợi ý cổ đông mua lại hãng dược phẩm của Anh trên.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị ASML Holding NV tăng 2,2% giá trị khi đưa ra dự báo tăng trưởng đầu năm tới.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Danone SA vọt tăng 4,8% giá trị sau khi đơn vị sản xuất sữa chua hàng đầu thế giới này công bố doanh số bán hàng quý III vừa qua tăng vượt kế hoạch.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm chờ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng

Chứng khoán châu Âu giảm điểm chờ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,4% giá trị, về ngưỡng 320,32 điểm.

Tính từ phiên giao dịch 6/10, chỉ số chuẩn khu vực đã giảm tới 4,7% giá trị bởi Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu và các dữ liệu kinh tế khu vực kém khả quan.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,4% giá trị.

Các nhà đầu tư cũng đang tiếp tục chờ đợi và theo sát các dữ liệu kinh tế Mỹ để đánh giá thời điểm Cục dự trữ Liên bang (Fed) nâng lãi suất. Báo cáo công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington dự kiến cho thấy doanh số bán lẻ Mỹ giảm 0,1% trong tháng Chín, sau khi tăng 0,6% tháng trước đó, dựa theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học mà hãng tin Bloomberg News thực hiện.

Cục dự trữ liên bang sẽ công bố báo cáo Beige Book sau khi thị trường châu Âu đóng cửa.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021