Published On: Tue, Oct 28th, 2014

Chứng khoán Mỹ đi ngang khi giá dầu giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu tiếp tục xuống thấp kéo giảm giá cổ phiếu của lĩnh vực năng lượng, khiến các chỉ số chứng khoán Mỹ gần như không đổi so với phiên trước.

Chỉ số S&P 500 giảm chưa đến 0,2% lên 1.961,63 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Trong cả tuần trước, chỉ số này đã tăng 4,1%, ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 2013.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Trong 10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi, giá cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng giảm mạnh nhất với 2%.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,07% lên 16.817,94 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 6,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 8 tỷ cổ phiếu của tháng 10.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất hiện nay của thị trường, đặc biệt là giới đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, là tình hình giá dầu. Trong thời gian gần đây, dầu liên tục trượt giá đã gây thiệt hại không nhỏ đối với bộ phận nhà đầu tư này. Ngày 27/10, giá dầu Brent tiếp tục giảm phiên thứ 2 liên tiếp khi Goldman Sachs Group hạ dự báo giá dầu trong quý I/2015.

Trong tuần này, thị trường sẽ chú tâm hơn vào động thái chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp vào ngày 28 – 29/10 tới đây. Trong những cuộc họp trước, Fed từng đánh tín hiệu sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong tháng 10, đồng thời duy trì chính sách lãi suất thấp kỷ lục. Hiện tại, giới đầu tư giao dịch với tâm lý khá thận trọng nhằm thăm dò động thái của Fed.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021