Published On: Thu, Jul 14th, 2016

Citi nhận định chỉ 10% cơ hội vàng đi xuống, trong khi 25% vàng tăng chạm $1400

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Citi Research là đơn vị nghiên cứu với góc nhìn lạc quan về vàng trong thời gian gần đây, liệt kê một ‘kịch bản cơ sở’ với kì vọng vàng đạt mức $1325/oz trong quý III.

Bộ phận nghiên cứu của ngân hàng cho biết kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ đã gần như mất đi, điều này có xu hướng củng cố thị trường vàng. Tuy nhiên, các nhà kinh tế của Citi cho rằng có tiềm năng Fed sẽ lãi suất tăng trong tháng 12.

“Điều đó có thể khiến vàng biến động mạnh trong quý IV năm 2016 khi thiếu đi đà bán tháo đồng đô la Mỹ”, Citi cho biết.

Citi cho biết nhu cầu vàng tại châu Á suy yếu trong quý đầu tiên, nhưng tình hình dường như đã được cải thiện.

“Chúng tôi mong đợi sự phục hồi theo mùa trong nhu cầu châu Á vào nửa sau của năm 2016”, Citi bày tỏ.

Xem thêm: VanEck Dự báo: Giá vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.400 USD

Citi cũng cho biết lượng vàng nắm giữ tại các quỹ ETF, tăng khoảng 100 tấn mỗi tháng trong năm nay, và điều này sẽ còn tiếp tục ‘mạnh mẽ’ trong tương lai gần.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Ngân hàng này đã đưa ra một báo cáo nghiên cứu trong đó có ba kịch bản có thể cho thị trường, với các nhà phân tích nói rằng họ ‘đang xây dựng đối với triển vọng giá ngắn hạn’, nhưng sau đó tìm tới kịch bản giá cả ổn định trong dài hạn..

“Kịch bản cơ sở hợp” của Citi, trong đó các nhà nghiên cứu cho rằng có xác suất 65 vàng đạt $1325/oz trong quý III và $1280 trong quý IV. Đây là con số có sự điều chỉnh so với dự báo $1300 trong quý III và $1250 trong quý IV trong dự báo gần nhất. Kịch bản cơ sở của ngân hàng này cũng cho rằng chỉ có một lần Fed tăng lãi suất vào cuối năm nay.

“Sự kết hợp của đồng đô la Mỹ yếu hơn trong 6-12 (tháng), cũng như sự trở lại của nhu cầu tại châu Á trước đó sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong nửa sau của năm 2016, mặc dù rõ ràng là có một trường hợp thậm chí còn lạc quan hơn nếu USD không tăng quá mạnh”, Citi cho biết. “Chúng tôi thấy các quỹ ETF quỹ tương đối linh hoạt và thị trường có thể khả quan hơn nữa”.

Ngân hàng cho rằng có một xác suất 25% đối với việc giá vàng tăng giá hơn nữa, với mốc $1400 cho quý III và $1425 trong quý IV. Đây sẽ là một kịch bản nếu có “một sự lo ngại đáng kể về tăng trưởng toàn cầu cũng như tăng trưởng kinh tế Mỹ, điều đó sẽ tiếp tục kìm hãm động thái năng lãi suất, sự chậm trễ trong việc nâng lãi suất của Fed cũng như đồng USD yếu và thị trường tài sản đi xuống có thể khiến giá vàng chạm đỉnh mới kể từ đầu năm nay”.

Xem thêm: Câu chuyện huy động vàng trong dân là một tư duy sai lầm ?

Trong khi đó, Citi liệt kê chỉ có 10% khả năng giá vàng đi xuống, trường hợp đó sẽ bao gồm một sự phục hồi ‘ngoại cỡ’ trong thị trường chứng khoán, đồng đô la Mỹ mạnh lên rất nhiều và Cục dự trữ liên bang đưa ra quan điểm vô cùng hiếu chiến. Điều này sẽ có nghĩa là vàng rớt về $1075 trong quý III và $1000 trong quý IV, các chuyên gia nhận định.

“Hiện nay, nhóm nghiên cứu kinh tế của chúng tôi cho rằng nguy cơ suy thoái kinh tế là cao hơn so với một sự kiến ‘bất ngờ’ về tăng mạnh tăng trưởng toàn cầu, vì vậy chúng tôi chú trọng một xác suất cao hơn cho trường vàng đi lên hơn là vàng đi xuống”, Citi cho biết.

“Trong phạm vi mà Fed nghiêng về quan điểm ôn hoà, bất chấp khả năng có thể lãi suất tăng trong tháng 12, thì vàng vẫn có thể được hỗ trợ, đặc biệt là khi lãi suất Mỹ vẫn ở mức siêu thấp”.

Trong khi đó, Citi cho rằng giá bạc sẽ điều chỉnh thấp hơn do hoạt động chốt lời, trung bình $18,30 trong quý III.

Hải Long
Nguồn: Giavang/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021