Published On: Sat, Feb 7th, 2015

Dầu ghi nhận tuần tăng giá lớn nhất 4 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu Brent tăng 9,1%, dầu WTI tăng 7,2%, ghi nhận tuần tăng giá lớn nhất kể từ 2011 khi giới đầu tư đặt cược giá dầu đã chạm đáy.

Một số người tham gia thị trường cho rằng giá dầu – giảm 52% trong 7 tháng qua – có thể đã chạm đáy khi các nhà sản xuất đối phó với với giá lao dốc bằng cách cắt giảm chi tiêu và hoạt động khoan dầu. Tuy vậy, nhiều nhà phân tích vẫn lo ngại dư cung toàn cầu sẽ còn kéo dài, trong khi có rất ít dấu hiệu cho thấy nhu cầu sẽ tăng, do vậy, giá dầu có thể lại giảm.

Giá dầu đã có một tuần biến động rất mạnh, lên cao nhất 1 tháng phiên thứ Ba 3/2 trước khi giảm trong phiên thứ Tư 4/2, rồi tăng trở lại trong phiên cuối tuần.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 3/2015 trên sàn Nymex New York tăng 2,21 USD, tương đương 2,4%, lên 51,69 USD/thùng. Giá tăng 7,2% cho cả tuần, cao nhất kể từ tháng 2/2011.

Giá dầu Brent giao tháng 3/2015 trên sàn ICE Futures Europe London tăng 1,23 USD, tương đương 2,2%, lên 57,80 USD/thùng. Giá tăng 9,1% cho cả tuần.

Giá dầu tăng mạnh sau khi công ty dịch vụ giếng dầu Baker Hughes công bố số liệu cho thấy số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ trong tuần kết thúc vào 6/2 giảm 83 giàn, tuần thứ 9 giảm liên tiếp, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2011.

Số giàn khoan tiếp tục giảm cho thấy các nhà sản xuất đang giảm hoạt động thăm dò, khai thác dầu cũng như các giàn khoan mới.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng số giàn khoan đang hoạt động không liên quan trực tiếp đến sản lượng tương lai do các nhà sản xuất chỉ đang cho ngừng hoạt động các giàn khoan kém hiệu quả trong khi tập trung vào tài sản công suất cao nhất.

Sản lượng dầu của Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, và nguồn cung dầu tỏng tuần kết thúc vào 30/1 vẫn cao nhất 80 năm, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Trong phiên giao dịch cuối tuần 6/2, đà tăng của giá dầu bị kiềm chế khi USD mạnh lên sau số liệu việc làm của Mỹ tích cực hơn dự đoán. USD mạnh lên sẽ gây áp lực lên giá dầu vì sẽ khiến giá hàng hóa này đắt hơn đối với người mua sử dụng ngoại tệ.

Hôm thứ Năm 5/2, Arab Saudi đã tăng giá bán dầu cho khách hàng Mỹ trong khi giảm giá bán cho châu Á trong một động thái được cho là giành thị phần châu Á trước sự cạnh tranh của các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ. Arab Saudi hiện là nước sản xuất dầu lớn nhất OPEC và quyết không giảm sản lượng nhằm giữ thị phần.

Giá xăng RBOB giao tháng 3/2015 trên sàn Nymex tăng 3,43 cent (+2,2%) lên 1,5591 USD/gallon. Trong khi đó, giá dầu diesel giao tháng 3/2015 tăng 3,32 cent (+1,8%) lên 1,8391 USD/gallon.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021