Published On: Tue, Apr 22nd, 2014

Đâu là nhân tố chính điều hướng vàng tuần này?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các dữ liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc tiếp tục là nhân tố chính điều hướng giá vàng tuần này, đồng thời, các nhà đầu tư cùng dành phần lớn mối quan tâm của mình đối với tình hình căng thẳng tại Ukraine.

Như vậy là, quý kim vàng giao dịch trên sàn Comex đã vừa thiết lập 1 tuần giảm giá, làm xóa nhòa gần như tất cả đà tăng mới đạt được hồi đầu tháng Tư. Trong thời gian này, nỗi lo lực cầu yếu tại Trung Quốc đáng sợ hơn bao giờ hết khi mà các dữ liệu kinh tế nước này tiếp tục tăng trưởng yếu kém hơn dự kiến, hơn nữa, lực cầu quý kim tại đất nước tỷ dân dự báo là sẽ khó tăng trong vài tháng tới.

Vào phiên thứ Sáu tuần trước, hầu hết các hợp đồng giao dịch vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex New York Mercantile Exchange đều rơi xuống dưới ngưỡng $1293,9/oz – và thiết lập tuần giảm giá tới gần 2%.

Đâu là nhân tố chính điều hướng vàng tuần này?

Đâu là nhân tố chính điều hướng vàng tuần này?

Dẫn ý kiến broker hàng hóa Daniel Pavilonis của hãng RJO Futures, ông Daniel Pavilonis cho biết: “Sau khi vàng thiết lập bước giảm mạnh ngày thứ Ba tuần trước, quý kim tiếp tục củng cố xu hướng xuống giá. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp tục phải đón nhận những thông itn kém khả quan về nền kinh tế Trung Quốc trong tuần này (là nguyên nhân chính áp lực lên giá vàng) thì lí do duy nhất để chúng ta nắm giữ vàng là quan ngại về căng thẳng tại Ukraine.”

>> Đọc thêm : Chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới từ 21/4- 25/4 sẽ tiếp tục giảm

Các dữ liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc sẽ là tâm điểm chú ý không chỉ đối với thị trường quý kim mà còn là nhân tố ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trong tuần này.

Hầu hết các nhà phân tích chuyên sâu cho rằng vàng có thể test lại mức giá thấp năm 2014 là $1277/oz khi mà các dữ liệu kinh tế Mỹ hầu như phản ánh chiều hướng hồi phục tốt của siêu cường này, trong khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021