Published On: Thu, Jan 7th, 2016

Dịch vụ của Anh tăng trưởng chậm lại vào cuối năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong cuộc điều tra sát sao chỉ số PMI, Markit đã đưa ra cảnh báo: “niềm tin kinh doanh giảm dần khi dấu hiệu tăng lãi suất và trưng cầu dân ý EU không rõ rệt”

Ước tính tăng trưởng GDP 3 tháng cuối năm 2015 đã được điều chỉnh một chút còn 0,5%, sau sự suy giảm trong tăng trưởng khu vực dịch vụ, vốn chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế Anh.

Chỉ số quản lí thu mua lĩnh vực dịch vụ PMI Markit/CIPS luôn được theo dõi gắt gao đã giảm từ mức 55,9 điểm trong tháng 11 xuống còn 55,5 điểm trong tháng 12. Tuy nhiên, tại mức trên 50 điểm – “quy mô không thay đổi” này cho thấy ngành công nghiệp dịch vụ của nước này đang đình trệ.

kinh tế châu âu, phục hồi kinh tế,

Nhà kinh tế trưởng tại Markit, Chris Williamson đã đưa ra lời cảnh báo “không thể đảm bảo một viễn cảnh màu hồng” cho hoạt động kinh doanh toàn cầu đầu năm 2016, do ” có nhiều dấu hiệu cho thấy rằng vẫn còn tồn đọng nhiều mối lo ngại trong phục hồi nền kinh tế và niềm tin kinh doanh đang suy yếu dần”.

Chỉ số PMI trung bình trên tất cả các lĩnh vực trong quý IV/2015 là 55,6 điểm và đã bao gồm cả sụt giảm trong chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất.

Tuy nhiên, chỉ số trên phần nào giảm nhẹ hơn bởi tin tốt từ PMI khu vực xây dựng quy mô nhỏ giúp toàn ngành xây dựng đã đóng góp một con số nhất định vào tăng trưởng”

Vicky Redwood, kinh tế trưởng khu vực Anh Quốc tại Capital Economics cho biết: “Trong khi các cuộc điều tra không bao gồm khu vực bán lẻ, những bằng chứng mang tính giai thoại không cho thấy rằng việc buôn bán lẻ thuận lợi trong tháng 12”.

Tuy nhiên, cô cho rằng việc giá năng lượng giảm xuống gần đây sẽ khiến sản lượng tăng lên vào những tháng tới, cô nhấn mạnh rằng: “Năm nay phục hồi kinh tế không khá lên là mấy do phải chiến đấu với sức ép tài chính mới và những băn khoăn trước cuộc trưng cầu dân ý của EU”.

Theo Markit/CPS, tăng trưởng trong tỉ lệ việc làm trong tháng 12 là một trong những con số thấp nhất được ghi nhận trong lịch sử kể từ tháng 9/2013.

Báo cáo cho biết thêm “Mặc dù tuyển dụng trong ngành xây dựng tiếp tục bùng nổ, việc làm ở khu vực dịch vụ lại đang tăng với tốc độ thấp nhất trong 5 tháng qua và tổng số nhà máy chỉ tăng lên với con số khiêm tốn”.

Báo cáo cũng dự tính GDP cả năm 2015 sẽ tăng 2,2%.

Nguồn SkyNews / Đăng bởi Tygiavang.vn 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021