Published On: Wed, Sep 3rd, 2014

Đô la Mỹ tăng – vàng giảm” hay “Căng thẳng địa chính trị leo thang – vàng đi lên?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Xu thế nào sẽ chiến thắng? “Đô la Mỹ tăng – vàng giảm” hay “Căng thẳng địa chính trị leo thang – vàng đi lên”.

Sự thực là: đồng USD đang tiếp tục đi lên và vàng trượt mạnh đang là tâm điểm của thị trường cũng như những tiêu đề trên hàng loạt các báo. Căng thẳng leo thang tại Ukraine, tình hình tại dải Gaza đã đem lại một số tác động nhất định tới thị trường vàng, tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý này đã dừng bước khi các nhà đầu tư càng ngày càng hoài nghi về chiến lược “mua vàng khi tình hình địa chính trị căng thẳng”.

Giá vàng đang điều hướng tới mục tiêu hỗ trợ tiếp theo

Giá vàng đang điều hướng tới mục tiêu hỗ trợ tiếp theo

Tuần trước, giá vàng đạt đỉnh so với đường trung bình dịch chuyển 100 ngày MA (đường màu xanh trong biểu đồ trên) và nhà đầu tư dường như tỏ ra khá lo lắng trong việc bán ra khi so sánh với mức kỹ thuật quan trọng (xem đường màu xanh trong biểu đồ trên). Hiện tại, bước giảm của vàng liên tiếp xuất hiện và quý kim đã trượt xuống dưới mức điều chỉnh 50% di chuyển từ mức thấp cuối tháng 12 năm ngoái tới mức cao (1.287,19), và cũng là 200 ngày MA (đường màu xanh lá cây trong biểu đồ trên tại 1285,54). Đó là một chất xúc tác kỹ thuật và động lực thị trường thì không thực sự chậm lại.

Hiện tại, thị trường kim loại quý đang thử nghiệm mức điều chỉnh 61,8% với bước di chuyển cao hơn và đường xu hướng giảm. Vì vậy, có một vài lý do để chúng ta tin rằng thị trường sẽ ổn định như mọi khi, một khi vàng di chuyển xuống dưới khu vực 1261,80 thì xu hướng giảm hoàn toàn chiếm ưu thế.

Nhìn vào biểu đồ 5 phút (xem biểu đồ dưới đây), giá đã bước xuống trong trật tự, xu hướng điều chỉnh của các bước giảm của vàng còn bị hạn chế. Bước giảm gần đây nhất của vàng đã chứng kiến giá bật ra khỏi đường xu hướng song song (vị trí 3 trên đường xu hướng xuống). Sự điều chỉnh giảm thấp đã nhìn thấy khi giá di chuyển trên các ngưỡng 38,2-50% (khu vực màu vàng trong biểu đồ). Điều này cho thấy thị trường cân bằng hơn ở mức thấp (cần nhớ rằng đây cũng là ngưỡng hỗ trợ gần trong biểu đồ hàng ngày).

XAUUSD1

Tất nhiên, có những mức thấp cao hơn nhưng cũng có mức cao thấp hơn, cũng vì thế mà là quá sớm để nhận định rằng vàng đi xuống mức đáy. Tuy nhiên, xu hướng xuống của thị trường kim loại quý có nhiều ý nghĩa và nổi trội hơn, dù thị trường cần phải quan sát liên tục các mức giá.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021