Published On: Thu, Jun 30th, 2016

Doanh số bán lẻ của Đức tăng trở lại trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Doanh số bán lẻ của Đức tăng trở lại tháng 5 sau khi giảm trong hai tháng liên tiếp vừa qua. Điều này cho thấy chi tiêu tiêu dùng sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu mặc dù nhu cầu nước ngoài đang suy yếu.

Doanh số bán lẻ đã tăng 0,9% trên thực tế vào tháng 5 vừa qua, theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho biết. Trước đó, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự kiến ​mức ​tăng sẽ yếu hơn 0,7%.

Trong một dấu hiệu tích cực đối với nhu cầu trong nước, các số liệu trong tháng 4 đã được điều chỉnh lên mức giảm 0,3% so với báo cáo trước đó cho rằng giảm tới 0,9%.

Kể từ đầu năm nay, doanh số bán lẻ đã tăng 2,6% trên thực tế, so với mức tăng được điều chỉnh ở 2,7% trong tháng trước đó. Thấp hơn so với dự báo của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters với mức ​​tăng 3,0% trong tháng 5.

Trong khoảng thời gian ít biến động từ tháng 1 đến tháng 5, doanh số bán lẻ đã tăng 2,0% trong thực tế so với cùng kỳ năm 2015, văn phòng cho biết.

Các số liệu được đưa ra sau một cuộc khảo sát hôm thứ 4 cho thấy rằng niềm tin của người tiêu dùng Đức đã đạt mức cao nhất trong gần 1 năm qua để bước vào tháng 7, chỉ ra rằng tiêu dùng cá nhân có thể là nhân tố thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong mùa hè này.

Sức chi tiêu của người tiêu dùng Đức hiện đang được thúc đẩy bởi báo cáo việc làm tăng cao kỷ lục, cùng với tăng tiền lương thực tế và chi phí đi vay siêu thấp, làm cho nhu cầu nội địa trở thành động lực cho tăng trưởng của cả nền kinh tế.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021