Published On: Wed, Jul 6th, 2016

Doanh số bán lẻ khu vực đồng Euro tăng trưởng ấn tượng trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Doanh số bán lẻ khu vực đồng Euro đã tăng trưởng trong tháng 5, ghi nhận đà tăng hàng tháng cao nhất kể từ đầu năm 2016, theo cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu cho biết vào hôm thứ 3.

Doanh số bán lẻ, đại diện cho chi tiêu hộ gia đình, đã tăng 0,4% hàng tháng trong tháng 5 và 1,6% so với hàng năm trong khối đồng tiền chung của 19 quốc gia, theo Eurostat cho biết, và hoàn toàn phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Đà tăng của tháng 5 là cao nhất kể từ đầu năm 2016, trên cơ sở hàng tháng, xác nhận một xu hướng chung là tích cực cho doanh số bán hàng trong năm 2016 khi tăng đều hàng tháng, trừ tháng 3 khi mức mua hàng của người tiêu dùng giảm 0,6%.

Eurostat cũng điều chỉnh tăng cho số liệu của tháng 4, với một sự gia tăng 0,2% của doanh số bán lẻ, thay vì dự đoán trước đây cho rằng tháng 4 ở mức ổn định.

Doanh số bán hàng cao hơn do được thúc đẩy bởi sức mua hàng của người tiêu dùng tăng lên, trong đó phải kê đến các sản phẩm phi thực phẩm, như hàng dệt may, hàng hóa y tế và các thiết bị điện tử, với đà tăng 0,7% hàng tháng.

Trong khi, doanh số bán nhiên liệu, thực phẩm, đồ uống và sản phẩm thuốc lá lại ở mức bằng phẳng trong tháng 5.

Trong số các nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng Euro, thì doanh số bán lẻ hàng tháng của Đức tăng 0,9% sau hai phiên giảm liên tiếp, trong khi ở Pháp thì số liệu vẫn khá bằng phẳng.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021