Published On: Tue, Nov 24th, 2015

Doanh số bán nhà ở Mỹ trong tháng 10 giảm hơn mức dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tháng 10, người dân Mỹ mua nhà ít hơn, lí giải cho điều này chính là do giá nhà tăng cao khiến nhiều người đang dự tính mua bị gạt sang một bên trên thị trường bất động sản.

Hiệp hội Realtors quốc gia hôm thứ 2 cho biết doanh số bán nhà hiện tại giảm 3,4% trong tháng trước với tốc độ thời vụ ở mức 5,36 triệu căn.

Sự sụt giảm này đến sau khoảng gần hết năm 2015 doanh số bán nhà tăng mạnh, được hỗ trợ bởi lợi ích có được từ công việc ổn định và lãi suất thế chấp thấp.

kinh-te-my

Hợp đồng mua nhà đã tăng 3,9% so với cùng kì năm ngoái, ngay cả khi người mua có ít lựa chọn hơn bởi số lượng nhà được niêm yết trên thị trường đã giảm 4,5%

Thế nhưng tháng trước lại xuất hiện những dấu hiệu giật lùi rõ rệt sau đợt doanh số bán nhà tăng cao.

Việc bán hàng phụ trợ đã làm giá tăng mạnh đến nỗi vượt tốc độ tăng lương, điều này đã khiến một số người mua còn đang do dự bị đánh bật ra khỏi thị trường.

Doanh số tháng 10 cho thấy rằng “Thị trường đang đi trên mặt nước” theo Ian, Shepherdson, trưởng ban kinh tế tại Panteon Macroeconomics.

Tuy thế, các nhà kinh tế khác lại dự đoán rằng doanh số sẽ tăng trở lại vì chịu kích thích từ nền kinh tế đang mở rộng quy mô.

“Mặc dù doanh số thụt lùi, nhưng lượng nhà bán ra sẽ tiếp tục cao hơn trước khi giá thuê tăng cao, tăng trưởng việc làm tiến triển tốt, và niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện và với mức lãi suất thế chấp vẫn còn thấp”, Sal Guatieri, chuyên gia kinh tế cấp cao tại BMO Capital Markets cho biết.

Mức TB giá bán nhà trong tháng 10 là 219.600 Đô la Mỹ, mức tăng 5,8%/năm.

Doanh số bán hàng giảm mạnh ở miền Tây và miền Nam, những nơi giá cả đã tăng ở mức nhanh nhất trong năm nay.

Mua hàng giảm 8,7% ở miền Tây và 3.2% ở miền Nam, trong khi vùng Trung Tây chiếm 0,8% và giá không đổi ở vùng Đông Bắc trên cơ sở điều chỉnh theo mùa vụ.

Tỷ lệ thất nghiệp 5% đã giúp khách hàng truyền thống dễ đi vào thị trường, thay thế cho những nhà đầu tư đã mua và bị tịch thu tài sản để tất cả tiền mặt trong những hậu quả của cuộc Đại suy thoái.

Những người mua nhà lần đầu đã chiếm 40% kỉ lục trong tất cả các doanh số bán hàng.

Giá nhà đã được đánh giá cao nhiều hơn mức gấp đôi so với mức tăng thu nhập TB/giờ, khiến người mua rút bớt phần tiết kiệm tại cá ngân hàng đi và để tập trung quyết liệt hơn cho điều mình muốn.

Lãi suất thế chấp thấp phần nào bù đắp những lỗ hổng do chênh lệch giá gây ra

Nhưng giá đã bắt đầu tăng trước cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), nơi các quan chức Fed dự kiến sẽ nâng lãi suất ngắn hạn cho lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Nguồn Dailymail / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021