Các nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng trước báo cáo việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đà phục hồi của quý kim vàng trong phiên giao dịch cuối tuần đã chứng mình câu nói rằng một thị trường đã ở trong cơ chế tăng thì nó sẽ tiếp tục đi lên bất chấp những tín hiệu giảm, và ngược lại.

Giá vàng kết thúc tuần này cao hơn bất chấp những báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tốt hơn dự kiến vào hôm thứ Sáu. Trong bối cảnh này, các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ cùng chung dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới.

Tổng cộng có 19 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát của các chuyên gia thị trường của Kitco. Trong đó, 11 người, chiếm 58%, dự đoán vàng tăng giá trong tuần tới; 6 chuyên gia, tương đương 32% tương đối bi quan về giá vàng, trong khi 2, hoặc 11%, có quan điểm trung tính.

Xem thêm:  Giá vàng sụt giảm do dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tốt hơn dự kiến

Ban đầu, nhiều người dự đoán giá vàng đi xuống sau khi Bộ Lao động báo cáo rằng số việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tăng 287.000 việc trong tháng trước, vượt xa mong đợi của các nhà kinh tế. Nhưng sau đó kim loại màu vàng phục hồi thì số phiếu dự đoán tăng giá cũng tăng lên với lý do rằng sức mua tăng lên khi giá giảm.

Giá vàng DOJI ngày hôm nay - Giá vàng ngày hôm nay

“Giá vàng giảm 25 USD và sau đó thị trường đã mua vào ngay,” ông Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho biết. “Điều này cho thấy không ai muốn giữ vị thể giảmtại thị trường này.”

Trong khi đó về các nhà phân tích và đầu tư bán lẻ, có 1.090 người tham gia khảo sát trực tuyến tuần này. Tổng cộng có 698 người trả lời, chiếm 64%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần đến, trong khi 275, hoặc 25%, cho rằng vàng giảm và 117 phiếu, chiếm 11%, bầu trung tính.

“Tôi nghĩ rằng vàng sẵn sàng tăng cao hơn,” Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates LLC cho biết. “Thị trường hiện đã tiêu thụ việc dự liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiếnnhưng vàng vẫn phục hồi. Tôi coi đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường đã sẵn sàng để tăng lên mức cao mới.”

Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp với LaSalle Futures Group cho biết, cũng với lý do khả năng phục hồi sau việc bán tháo. “Vàng có sức mạnh tiềm ẩn. Vì vậy, tôi dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tiếp theo.”

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho hay: “Những gì chúng ta đã thấy sáng nay – vàng rớt giá – chỉ là phản ứng ban đầu với báo cáo việc làm. Nhưng chỉ con số việc làm không thể nào thay đổi được thực tế rằng lãi suất toàn cầu đang ở mức thấp lịch sử. Lợi suất trái phiếu cũng quá thấp.”

Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online ngày hôm nay 09/07/2016

Tuy nhiên, vàng đã tăng giá trong thời gian quá lâu khiến một số nhà quan sát dự đoán thị trường vàng có thể có vài đợt hồi qui.

“Tôi nghĩ rằng vàng sẽ đi xuống trong tuần tới,” Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets cho biết. “Vàng đang có vẻ quá mua về mặt kỹ thuật và tôi nghĩ rằng những quan ngại đã dịu lại do cú sốc Brexit phai mờ”

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng dự đoán vàng sẽ có đợt điều chỉnh giảm, mặc dù ông lạc quan về giá vàng trong dài hạn.

“Vàng có thể sụt giảm lại một chút vào tuần tới, sau khi tất cả phấn khích của vài tuần qua”, ông nói. “Vì vậy, trong tuần tới, tôi dự dự đoán vàng đi xuống. Nhưng về cơ bản, ông vẫn rất lạc quan.”

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cũng là lạc quan về quý kim vàng nhưng vẫn đưa ra dự đoán trung lập cho tuần tiếp theo, ông cho rằng kim loại màu vàng sẽ có điều chỉnh giảm sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 2 năm qua trong tuần này.

“Báo cáo việc làm tích cực sẽ làm dịu một số quan ngại rủi ro mà chúng ta đã thấy,” Flynn nói. “Thị trường vàng đang có vẻ có một chút quá mua nên chúng tôi cho rằng vàng sẽ hồi qui. Nhưng không có nghĩa rằng đợt tăng giá của thị trường đã qua.”

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021