Published On: Fri, Mar 25th, 2016

Dự báo giá vàng tuần sau

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi tăng 21% kể từ đầu năm, giá vàng đã giảm trở lại và kỳ vọng kim loại tiếp tục tăng giá cũng được hạ xuống, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News giữa Phố Wall và Main Street.

Lần đầu tiên trong năm nay, ít hơn 50% các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan rằng vàng có thể tăng lên cao hơn vào tuần sau. Đồng thời, các tham gia thị trường hoàn toàn có quanđiểm vàng giảm giá.

Vàng đang chuẩn bị kết thúc tuần giao dịch trong sắc đỏ, vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm hơn 2,6% kể từ thứ Hai. Đây là tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 11.

gia-dau-ngay-16-1-2015

Tuần này, có 682 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến hàng tuần của Kitco và, trong số những người tham gia, có 316 người, chiếm 46%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, giảm xuống từ 78% của tuần trước; trong khi đó, 284 người, hay 42%, cho biết họ cho rằng vàng sẽ đi xuống trong tuần tới và 82 người, hoặc 12%, cho biết họ là trung lập đối với vàng.

Trong khi đó, phần lớn các chuyên gia thị trường hiện nay có quan điểm giảm đối với quý kim vàng trong ngắn hạn; tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn tự tin rằng giá cả sẽ giữ trên ngưỡng 1.200 USD.

Trong số 35 chuyên gia thị trường liên lạc, có 19 trả lời, trong đó chỉ có 2 chuyên gia, tương đương 11%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng cao hơn vào tuần tới. Đồng thời, 12 chuyên gia, hoặc 63%, cho biết họ mong đợi vàng sẽ giảm xuống thấp hơn, và 5 nhà phân tích, hoặc 26%, có quan điểm trung lập tự vàng đi ngang. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phântích biểu đồ kỹ thuật.

Theo các nhà phân tích nhận định, hầu hết đều cho rằng vàng sẽ giảm xuống là do nhưng chỉ báo xung lượng kỹ thuật đã bắt đầu tụt lại, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, lưu ý rằng hồi đầu tuần chỉ số tăng trưởng tương đối của vàng (RSI) giảm xuống dưới ngưỡng 50 khi quý  kim vàng giảm xuống dưới mức hỗ trợ ban đầu tại 1.228 ISD/oz.

“Khi đồng USD tăng lên một lần nữa, vàng có thể dễ dàng rơi trở lại mức 1.200 USD/oz hoặc mức trung bình trong 200 ngày ở gần 1.119,6 USD,” ông nói.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison On The Markets, cho rằng vàng đã chạm mức đáy thấp hơn trong 3 tuần liên tiếp.

“Các biểu đồ hàng ngày và hàng tuần cho thấy dấu hiệu giảm. Tôi cho rằng thị trường vàng đang bước vào một giai đoạn giảm trong phạm vi từ 1.190 USD – 1.235 USD,” ông nói.

Tuy nhiên, trong khi vàng được kỳ vọng sẽ giảm xuống thấp hơn trong ngắn hạn, Bart

Melek, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết rằng ông thấy mức sàn  ổn định tại 1.200 USD/oz. Ông nói thêm rằng mặc dù có nhận định có vẻ hiếu chiến từ bốn quan chức của Fed – James Bullard, Charles Evans, Patrick Harker và Dennis

Lockhart – trong tuần này, nhưng vẫn còn rất nhiều nghi ngờ liệu rằng Fed thực sự có thể tăng lãi suất.

“Nếu chúng ta tiếp tục thấy dữ liệu kinh tế xấu thì chúng ta có thể loại bỏ khả năng tăng lãi suất. Đó sẽ mức sàn ổn định cho vàng,” ông nói. “Ngoài ra, tình hình bất ổn về việc Brexit có thể sẽ hỗ trợ cho kim loại màu vàng,” ông nói.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021