Published On: Wed, Jun 29th, 2016

EU hy vọng hiệp định FTA với Việt Nam sẽ vẫn được thực hiện như dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ông Bruno Angelet – Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam  cho biết, ông hy vọng Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EUVFTA) sẽ được thực hiện vào đầu năm 2018 đúng như cam kết của hai bên, mặc dù cuộc bỏ phiếu của người Anh để rời khỏi EU có sức tác động thế nào đi nữa.

Phát biểu với báo chí tại Hà Nội vào ngày 28/06, Đại sứ cho biết ông lấy làm tiếc về kết quả của cuộc trưng dân ý vừa qua đã quyết định để Anh rời khỏi EU.

Điều này có thể ảnh hưởng đến Việt Nam, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để cân đo đong đếm mức độ ảnh hưởng của nó, ông nói thêm.

EU

Khi Việt Nam và EU đã kết thúc đàm phán về hiệp định thương mại tự do song phương, và đang xem xét các văn bản quy phạm pháp luật và dịch các nội dung của hiệp ước, EU và Bộ Công Thương Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật trong thời gian tới để hoàn thành nhiệm vụ nêu trên, ông lưu ý.

Các nhà ngoại giao Việt Nam cho biết ông Bruno hy vọng việc ký kết FTA song phương sẽ diễn ra vào năm tới để nó có thể được thực hiện vào đầu năm 2018 đúng như dự kiến.

EU hiện nay đứng thứ 3 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, trong khi Việt Nam đang dẫn đầu ASEAN về xuất khẩu sang EU, ông cho biết. Bên cạnh đó, ngài đại sứ đã cam kết rằng ông sẽ làm hết sức mình để kêu gọi đầu tư nhiều hơn trong khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: Talkvietnam

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021