Published On: Wed, May 18th, 2016

GDP quý I của Nhật Bản bất ngờ tăng, nhưng triển vọng vẫn chậm chạp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tốc độ tăng trưởng trong nền kinh tế Nhật Bản đã bất ngờ tăng 0,4% vào quý I, và 1,7% hàng năm, do một sự phục hồi trong tiêu thụ và xuất khẩu đã bù đắp cho sự sụt giảm trong đầu tư kinh doanh.

Sự gia tăng trong GDP quý đầu tiên đã đánh dấu mức tăng trưởng lần đầu tiên trong 2 quý qua sau khi giảm 0,4% hàng quý, hay giảm 1,7% hàng năm trong quý cuối cùng của năm 2015 (điều chỉnh giảm từ mức -0,3% và -1,1%).

Bên cạnh đó, chi tiêu tiêu dùng, chiếm khoảng 60% GDP, đã tăng 0,5% hàng quý, và cũng là lần tăng đầu tiên trong 2 quý trở lại đây.

nhat-ban

Số liệu GDP cho thấy mức bồi thường cho nhân viên cũng đã tăng 1,3% trong quý trên cơ sở điều chỉnh giảm trong giai đoạn tháng 1 đến tháng 3, tăng từ mức tăng 0,5% đã được điều chỉnh trong quý IV/2015.

Tuy nhiên, nền kinh tế Nhật Bản dự kiến ​​sẽ vẫn chậm chạp trong quý II/2016 do cả khâu tiêu thụ và chi phí đầu tư đều không có dấu hiệu phục hồi nhanh chóng.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021