Published On: Wed, Aug 13th, 2014

Giá dầu Brent xuống thấp nhất hơn 1 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các báo cáo cho biết, nguồn cung dầu sẽ vẫn ở mức cao bất chấp chiến sự tại Lybia, Iraq và Ukraine.

Giá dầu chuẩn thế giới Brent đã giảm 10% kể từ tháng 6 khi chiến sự tại Iraq bùng nổ, dấy lên lo ngại, hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu của nước này sẽ bị ngưng trệ. Tuy nhiên, nguồn cung toàn cầu vẫn ở mức cao do nhu cầu tiêu thụ tại các nhà máy lọc dầu ở châu Âu và châu Á giảm thấp trong khi tồn kho dầu ở Tây Phi liên tục tăng cao.

Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu xuống 1 triệu thùng/ngày, giảm 15% so với mức trước đó và cho biết, nhu cầu dầu toàn cầu trong quý II/2014 tăng ở tốc độ chậm nhất hơn 2 năm.

Giá dầu Brent giảm 1,6% xuống 103,02 USD/thùng, ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ ngày 1/7/2013. Trong khi đó, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 giảm 0,7% xuống 97,37 USD/thùng.

Sau khi IEA điều chỉnh số liệu dự báo, Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ cũng cho biết, tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ giảm nhẹ xuống 91,56 triệu thùng/ngày so với ước tính 91,62 triệu thùng trước đó.

Giá dầu thô Hoa Kỳ ngày 9/6/2014 tăng do xuất khẩu của Trung Quốc tăng

Giá dầu Brent xuống thấp nhất hơn 1 năm

Theo một số chuyên gia, với diễn biến địa chính trị hiện tại, nguồn cung dầu toàn cầu sẽ không bị gián đoạn nên thị trường dầu gần như không có động lực nào để tăng giá. Các chuyên gia dự báo, giá dầu Brent có thể giảm xuống 100 USD/thùng vào cuối tuần tới.

Đối với thị trường dầu tại Mỹ, giới thương nhân đang đợi số liệu tồn kho hàng tuần. Các chuyên gia phân tích dự báo, tồn kho dầu giảm 1,7 triệu thùng, dự trữ xăng và sản phẩm tinh chế từ dầu lần lượt giảm 1,3 triệu thùng và tăng 300.000 thùng vào tuần trước.

Hôm qua ngày 12/8, Viện dầu mỏ Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô tăng 229.000 thùng trong khi tồn kho xăng tăng 2,7 triệu thùng và tồn kho sản phẩm từ dầu giảm 2,6 triệu thùng trong tuần trước.

Ngoài ra, giá dầu diesel giao tháng 9 giảm 1,2% xuống 2,85 USD/gallon và giá xăng RBOB giao tháng 9 giảm 0,7% xuống 2,73 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021