Published On: Tue, Sep 23rd, 2014

Giá dầu giảm khi Libya khôi phục sản xuất tại giếng dầu lớn nhất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu hôm 22/9 giảm sau khi Libya tái khởi động hoạt động sản xuất tại giếng dầu Shahara lớn nhất nước này.

Việc này đã làm tăng lượng dầu cung cấp ra thị trường vốn đang có nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu yếu và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex giảm 89 cent (-1%) xuống 91,52 USD/thùng. Hợp đồng giao tháng 10 sẽ đáo hạn vào cuối phiên giao dịch ngày 22/9, và khối lượng trên thị trường sẽ được chuyển sang hợp đồng giao tháng 11 với giá giảm 78 cent xuống 90,87 USD/thùng. Đây là phiên giảm thứ 4 liên tiếp.

Trong khi đó, giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE tăng giảm 1,42 USD (-1,4%) xuống 96,97 USD/thùng. Giá dầu Brent đã giảm 12 trong 16 phiên giao dịch vừa qua.

Giá dầu giảm khi Libya khôi phục sản xuất tại giếng dầu lớn nhất

Giá dầu giảm khi Libya khôi phục sản xuất tại giếng dầu lớn nhất

Một yếu tố khác khiến giá dầu giảm là doanh số bán nhà tại Mỹ tháng 8 bất ngờ giảm lần đầu tiên trong 5 tháng qua. Bên cạnh đó, việc Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc bác tin cho rằng nước này sẽ tiến hành kích thích tiền tệ càng làm tình hình xấu hơn. Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới, sau Mỹ, và nhu cầu tại Trung Quốc giảm sẽ gây áp lực lên thị trường.

Cũng hôm thứ Hai 22/9, Libya cho biết đã tái khởi động sản xuất tại giếng dầu Shahara, chỉ 2 ngày sau cuộc tấn công bằng đạn pháp khiến chính phủ phải tạm đóng cửa.

Giá xăng RBOB giao tháng 10 tăng 2,67 cent (-1%) xuống 2,5847 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 10 giảm 2,95 cent xuống 2,6871 USD/gallon.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021