Published On: Wed, Sep 24th, 2014

Giá dầu Mỹ tăng trước số liệu tồn kho

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn ở Cushing, Okla đã đẩy giá dầu đi lên.

Giá dầu Mỹ hôm 23/9 tăng cùng với giá xăng kỳ hạn do lo ngại về nguồn cung xăng trong ngắn hạn và tồn kho dầu thô tai Oklahoma.

Trong khi đó, giá dầu Brent vẫn giảm khi nguồn cung dồi dào tiếp tục gây áp lực lên thị trường, đặc biệt sau khi Libya nối lại hoạt động sản xuất tại giếng dầu lớn nhất nước này hôm thứ Hai 22/9.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 11 trên sàn Nymex tăng 69 cent (+0,8%) lên 91,56 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE giảm 12 cent (-0,1) xuống 96,85 USD/thùng.

Andy Lebow, phó chủ tịch phụ trách năng lượng tại Jefferies Bach LLC, cho biết, một số vấn đề bất thường xảy ra tại nhà máy lọc dầu đã làm giảm nguồn cung xăng. Giá xăng RBOB giao tháng 10 tăng 4,4 cent (+1,7%) lên 2,6287 USD/gallon.

Giá dầu Mỹ tăng trước số liệu tồn kho

Giá dầu Mỹ tăng trước số liệu tồn kho

Một số thương nhân cho rằng nguồn cung tại Cushing, Okla trong tuần trước giảm. Tồn kho ở Cushing giảm xuống mức gần thấp nhất 6 năm qua, khiến giới thương nhân trả thêm tiền để đảm bảo nguồn cung trong ngắn hạn.

10h30 ngày thứ Tư 24/9, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự định công bố số liệu tồn kho trong tuần kết thúc vào 19/9.

Các nhà phân tích dự đoán, số liệu của EIA sẽ cho thấy nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng 500.000 thùng, nguồn cung xăng giảm 200.000 thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất, kể cả dầu đốt nóng và diesel, tăng 300.00 thùng, theo khảo sát của Wall Street Journal.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) hôm thứ Ba 23/9 cho biết, theo số liệu của Viện, tồn kho dầu thô giảm 6,5 triệu thùng, trong khi nguồn cung xăng tăng 91.000 thùng, tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 3 triệu thùng.

Giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất 2 năm qua bất chấp số liệu tích cực về sản xuất tại Trung Quốc.

OPEC cho biết có thể giảm sản lượng vào năm tới nhằm giảm nguồn cung.

Giá dầu diesel giao tháng 10 giảm 0,39 cent (-0,2%) xuống 2,6832 USD/gallon, thấp nhất kể từ 2/7/2012.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021