Published On: Fri, Mar 11th, 2016

Giá dầu nhảy vọt khi đồng Nhân dân tệ tăng cao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu ngày thứ 6 được đẩy lên cao nhờ các khoản đầu tư mới và đồng Nhân dân tệ tăng giá khiến cho xăng dầu trở nên rẻ hơn cho các nhà nhập khẩu dầu Trung Quốc, nhưng các chuyên gia phân tích cảnh báo rằng dù giá dầu có khởi sắc nhưng hãy còn quá sớm bởi tình trạng dầu dư thừa tràn lan vẫn còn tiếp diễn.

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ CLc1 được giao dịch với mức giá 38,66 USD/thùng tại phiên giao dịch lúc 04:09 GMT, tăng 82 cent và hơn 2% so với lần chốt phiên trước đó.

Hợp đồng tương lai dầu Brent LCOc1 có giá 40,73 USD/thùng, tăng 68 cent.

gia-dau-4-3

Các thương nhân cho rằng giá dầu được đẩy lên là do hôm nay đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã chạm đỉnh cao nhất trong năm 2016 với tỉ giá hối đoái 6,4877/1 USD. Điều này phản ánh đồng Đô la Mỹ đang suy yếu so với các đồng tiền có giá khác trên toàn thế giới. Đồng bạc xanh sụt giá sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB mới đây công bố nới lỏng chính sách tiền tệ.

Cầu từ phía Trung Quốc có một sức ảnh hưởng mạnh mẽ lên thị trường dầu mỏ khi chính phủ nước này đang tận dụng thời cơ dầu giá rẻ để xây dựng chiến lược dự trữ, và tiêu thụ xăng dầu tăng cao bởi doanh số bán xe trong quốc gia sử dụng dầu lớn thứ hai thế giới này đang tăng vụt.

Đồng Đô la Mỹ yếu đi giúp cho giá dầu tăng lên bởi dầu giao dịch bằng Đô la Mỹ sẽ rẻ hơn cho các quốc gia sử dụng các đồng tiền khác, có khả năng sẽ thúc đầy cầu nhiên liệu đi lên.

Các thương nhân cho biết giá cũng được hỗ trợ từ những khoản đầu tư được đưa vào thị trường dầu mỏ.

“Vốn đã tăng lên và thị trường có vẻ quyết tâm giữ cho giá dầu ở khoảng 40 USD/thùng”, Pete Donovan, nhà môi giới tại Liquidity Energy New York cho biết.

Những ngày vừa qua giá dầu đã sụt giảm bởi cuộc họp giữa các nhà sản xuất dầu lớn trên thế giới nhằm phối hợp đóng băng sản lượng là bất khả thi sau khi Iran không cam kết tham gia thỏa thuận này.

Thoát khỏi lệnh trừng phạt quốc tế làm giảm hơn một nửa sản lượng chỉ còn hơn 1 triệu thùng/ngày, Iran cho biết quốc gia này sẽ không tham gia thỏa thuận đóng băng sản lượng tại mức sản lượng tháng 1/2016 giữa các nhà sản xuất hàng đầu như Arabia Saudi và Nga, khi mà cả hai nước này đều bơm thêm hơn 10 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Dư cung dầu thô tức là hơn 1 triệu thùng dầu thô được sản xuất mỗi ngày vượt lượng cầu trên toàn thế giới đã khiến cho các bể chứa tràn ngập dầu tồn kho không bán được. Các nhà phân tích cho biết cơ bản lượng cung trước tiên phải giảm đi, ví dụ như cắt giảm sản xuất, thì mới hi vọng rằng giá có thể tăng lên được.

Nhà kinh tế tại HSBC Fred Neumann cho biết “vấn đề xuất phát từ phía nguồn cung (ví dụ như Iran) tiếp tục bơm thêm dầu vào thị trường. Điều này có nghĩa là kể cả khi cầu dầu thô được nâng lên ở Trung Quốc hay bất kì các sự kiện mang tính bên lề nào khác đều có thể không đủ để duy trì cho giá dầu khởi sắc”.

Để giảm lượng cung, Neumann cho biết “cần phải cắt giảm nguồn cung nhiều hơn. Và trong bối cảnh lãi suất thấp kỉ lục như hiện nay thì sẽ còn cần khá nhiều thời gian”.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021