Published On: Thu, Jun 30th, 2016

Giá dầu quay đầu giảm sau khi tăng hàng ngày mạnh nhất trong 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu quay đầu giảm trong phiên giao dịch sáng nay (30/06) tại thị trường châu Âu, sau khi đạt mức tăng hàng ngày mạnh nhất trong hơn 2 tháng trở lại đây.

Giá dầu thô giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn giao dịch New York hạ 45 cent, tương đương 0,9%, và được giao dịch ở mức 49,43 USD/thùng vào lúc 07:48 GMT, hay 3:48 ET.

Một ngày trước đó, giá dầu New York tăng 2,03 USD, hay 4,24%, ghi nhận mức tăng hàng ngày mạnh nhất kể từ tháng 4, sau khi số liệu cho thấy nguồn cung dầu tại Mỹ giảm nhiều hơn so với kỳ vọng của tuần trước, trong khi sản lượng dầu ra dầu thô trong nước tiếp tục suy yếu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết trong báo cáo hàng tuần của mình rằng kho dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 4,1 triệu thùng trong tuần trước xuống 526,6 triệu thùng. Trước đó, các nhà phân tích thị trường dự kiến ​​sản lượng dầu thô sẽ chỉ giảm 2,4 triệu thùng.

Giá dầu tăng do thời tiết lạnh ở Mỹ và Châu Âu

Trong khi đó, sản lượng đầu ra của Mỹ đứng ở mức 8,62 triệu thùng mỗi ngày vào tuần trước, giảm từ mức đỉnh của hơn 9,6 triệu thùng mỗi ngày vào năm ngoái.

Giá dầu được đẩy mạnh hơn nữa khi những lo ngại về quyết định gây sốc của Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã dịu đi, thúc đẩy nhu cầu tìm đến các tài sản có độ rủi ro cao hơn.

Ở những nơi khác, trên sàn giao dịch ICE tại London, giá dầu Brent giao tháng 9 cũng giảm tới 44 cent, tương đương 0,86%, và giao dịch ở mức 50,88 USD/thùng, sau khi tăng 2,06 USD, hay 4,18% vào hôm thứ 4.

Những lo ngại về việc cắt giảm sản xuất từ cuộc đình công tại Na Uy đã phần nào hạ nhiệt, khi nhà sản xuất lớn nhất của Biển Bắc sẽ chỉ giảm khoảng 7% trong trường hợp đình công thực sự xảy ra, theo Tổng cục Dầu khí Na Uy cho biết.

7.500 công nhân dầu khí Na Uy có thể tham gia cuộc đình công bắt đầu vào thứ 7 tuần này nhằm yêu cầu thỏa thuận về một mức lương mới trước nửa đêm ngày 1/7, kìm hãm hoạt động sản xuất tại một trong những nhà sản xuất dầu thô lớn của châu Âu.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021