Published On: Thu, Mar 17th, 2016

Giá dầu tăng mạnh sau thỏa thuận của các nhà cung cấp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước sang phiên giao dịch ngày hôm nay, giá dầu thô tiếp tục tăng mạnh do các nhà cung cấp dầu lớn trên thế giới khẳng định sẽ ngồi vào vòng đàm phán để cố định sản lượng.

Theo một số nguồn tin từ OPEC mới đây cho biết, các nhà sản xuất dầu bao gồm các quốc gia vùng Vịnh thuộc khối OPEC đều ủng hộ việc tổ chức một cuộc đàm phán vào tháng tới để thỏa thuận duy trì sản xuất tại một mức sản lượng cố định mặc dù Iran từ chối tham gia. Nếu cuộc họp thành công thì có thể đạt được thỏa thuận cung ứng dầu trên toàn thế giới trong lần đầu tiên trong 15 năm.

Giá dầu ngày hôm nay - Giá dầu thế giới

Dầu thô CLc1 của Mỹ đã tăng 65 cent, ở mức giá 39,11USD/thùng vào phiên giao dịch lúc 04:52 GMT, trước đó thậm chí đã lên tới 39,38 USD/thùng.

Trong ngày thứ 4, hợp đồng dầu thô Mỹ đã chốt phiên tăng 2,12 USD tương ứng với 5,8% tại mức giá 38,46 USD/thùng, bù đắp những khoản lỗ gây ra trong 2 ngày giao dịch trước đó.

Giá dầu thô Brent LCOc1 tăng 38 cent lên tới 40,71 USD/thùng. Trước đó trong ngày thứ 4, dầu Brent có giá 40,33 USD/thùng, tăng 1,59 USD, tương đương với 4,1%.

Giá dầu cũng được nâng lên nhờ trữ lượng dầu thô của Mỹ tăng ít hơn dự kiến”, ANZ cho biết trong một nhận định sáng nay.

Theo dữ liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ được đưa ra hôm thứ 4, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng lên mức kỉ lục trong 5 tuần liên tiếp.

Trữ lượng dầu thô USOILC=ECJ tăng 1,3 triệu thùng trong tuần từ 7/3-11/3 tới 523,2 triệu thùng, con số này nhỏ hơn rất nhiều so với ước tính 3,4 triệu thùng của các chuyên gia kinh tế.

Thị trường dầu thô cũng xôn xao sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ giữ nguyên mức lãi suất hiện tại và xác định trong năm nay sẽ chỉ có 2 đợt tăng lãi suất thay vì 4 lần như dự kiến.

Bộ trường dầu mỏ Qatar Mohammed Bin Saleh Al-Sada cho biết các nhà sản xuất dầu trong và ngoài Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ gặp gỡ tại Doha vào ngày 17/4 để thảo luận về kế hoạch đóng băng sản lượng dầu thô.

Sáng kiến này được khoảng 15 nhà sản xuất thuộc và không thuộc khối OPEC ủng hộ, chiếm khoảng 73% sản lượng dầu toàn thế giới, Bộ trưởng cho biết.

Kể từ lần đóng băng sản lượng đầu tiên vào tháng trước, giá dầu đã hồi phục khoảng 50% so với mức thấp kỉ lục trong suốt thập kỉ. Nhưng nếu không có một mốc thời gian chính xác cho hội nghi thỏa thuận sản lượng thì khả năng giá dầu thô sẽ vẫn còn dao động mạnh.

Phillip Futures cho biết công ty này vẫn còn khá nghi ngại về khả năng đạt được thỏa thuận cố định sản lượng.

“Trong giai đoạn này một khi quyết định cắt giảm sản lượng thì nguy cơ ảnh hưởng tới dài hạn là rất lớn,” nhà phân tích kinh tế Daniel Ang tại Phillip Futures cho biết. “Điều cần thiết là phải cắt giảm những quy trình sản xuất tốn kém không cần thiết, và do đó nếu làm giá tăng lên quá sớm có thể đi vào vết xe đổ của 2 năm về trước”.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021