Published On: Mon, Mar 28th, 2016

Giá dầu tăng nhẹ tại châu Á sau kì nghỉ lễ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch châu Á sớm nay, giá dầu đã tăng lên tuy nhiên với lượng không nhiều do một phần thị trường vẫn còn đang trong kì nghỉ Lễ phục sinh.

Hợp đồng kì hạn dầu thô Mỹ CLc1 tăng 29 cent, có giá 39,75 USD/thùng trong phiên giao dịch lúc 03:07 GMT.

Trong thứ 5 tuần trước, dầu thô Mỹ chốt phiên xuống 33 cent ở mức giá 39,46 USD/thùng, cao hơn mức 38,33 USD/thùng ở phiên giao dịch trước đó. Dầu thô Mỹ đã tăng 2 cent trong tuần trước cũng là tuần thứ 6 giá dầu tăng liên tiếp.

Hợp đồng kì hạn Brent LCOc1 tăng 28 cent lên 40,72 USD/thùng.

Giá dầu tiếp tục được tăng cường do sự suy yếu của đồng USD

Cũng trong ngày thứ 5 vừa qua, dầu Brent giảm 3 cent xuống 40,44 USD/thùng, trước đó giá còn xuống tới 39,22 USD/thùng. Trong tuần vừa qua, dầu Brent đã giảm 76 cent, tương ứng với gần 2%. Đây là tuần đầu tiên mà giá của loại dầu này giảm xuống

Giá dầu đã tăng khoảng 50% từ mức giá chạm đáy trong tháng 1 so với nhiều năm qua do lo ngại thị trường dư thừa.

Việc Mỹ cắt giảm sản lượng và cầu về xăng tăng mạnh đã trực tiếp tác động tới giá dầu, nhưng không thể không kể đến đến kế hoạch “đóng băng sản lượng” tại mức sản lượng tháng 1 của các nhà sản xuất lớn khiến cho giá dầu tăng trên diện rộng.

Các nhà sản xuất sẽ tiến hành thảo luận về kế hoạch vào ngày 17/4 tới.

“Thị trường sẽ phải nghe ngóng trong khoảng một vài tuần”, Victor Shum, nhà phân tích dầu khí cấp cao tại IHS tại Singapore cho biết.

“Sẽ có nhiều áp lực cho các bên tham gia cuộc họp để đảm bảo họ đạt được một thỏa thuận chung. Nếu không niềm tin cho thị trường khởi sắc cũng theo đó mà tiêu tan”, ông nói.

Theo số liệu vận tải và các nguồn tin trong ngành, xuất khẩu dầu của Iraq, thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), cho đến tháng 3 vẫn giữ nguyên, kìm hãm nguồn cung trong nước đang gia tăng nhanh chóng.

Baghdad và các nhà sản xuất dầu khác đã tán thành ý kiến “đóng băng sản lượng” tại mức sản lượng tháng 1 của OPEC nhằm cải thiện giá dầu.

 

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021